Chung cư cao cấp Mulberry Lane: Sống khổ dưới mức bình dân ​​

(Bảo vệ người mua nhà) - Một khu chung cư được gọi là “đẳng cấp Singapore giữa Hà Nội”, nhưng thực tế không phải vậy, cư dân đang phải “đội đơn” kêu cứu khắp nơi....

Mức phí dịch vụ quá cao, trong khi chất lượng cung cấp không tương xứng là một trong những bức xúc của cư dân. Hiện cư dân tại đây phải trả 11.000 đồng cho một m2 mỗi tháng, đây có lẽ cũng thuộc hàng “top” của các chung cư của Hà Nội hiện nay.

Được chủ đầu tư “thổi’ những ngôn từ hoa mỹ nhất để nói về Dự án Khu chung cư và Thương mại dịch vụ hỗn hợp Capital Land Hoàng Thành với cái tên Dự án chung cư cao cấp Mulberry Lane bao gồm 5 tòa nhà A, B, C, D, E, “đẳng cấp, 5 sao..”; “cuộc sống đẳng cấp Singapore giữa lòng thủ đô Hà Nội"..., đồng nghĩa với nó là giá bán mỗi m2 căn hộ ở đây có thời điểm được “thổi” lên mức trên 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, từ khi dọn về khu chung cư này sinh sống thì cư dân ở đây có cảm giác mình đã bị lừa bởi họ thấy “chung cư cao cấp mà không bằng nhà ở xã hội”.

Chung cu cao cap Mulberry Lane: Song kho duoi muc binh dan ​​
Một khu chung cư được gọi là “đẳng cấp Singapore giữa Hà Nội”, nhưng thực tế không phải vậy, cư dân đang phải “đội đơn” kêu cứu khắp nơi....

Từ đó, đã 5 năm qua người dân đã cả chục lần viết đơn  lên Ban quản lý dự án yêu cầu trả lời, nhưng vẫn “bặt vô âm tín”. Cực chẳng đã, họ phải “đội đơn” đi kêu cứu khắp nơi nhưng vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Theo đơn thư của người dân, khu “chung cư cao cấp” này có hệ thống thang máy vô cùng tệ, đã thiếu thang máy lại còn vừa bé, vừa chậm, cảnh chờ thang máy trở thành "đặc sản" ở khu chung cư này; hệ thống lọc nước của tòa nhà thì “chỉ để làm cảnh”; phí dịch vụ cao, cư dân đến thuê trọ ý thức chung kém.

“Nhiều hôm giữa giờ đi làm, đưa con đến trường, có người dắt con chó Ngao to như con bò con vào thang máy thế là cả đám đông sợ mất mật tán tác chạy không dám đi nữa...”, một cư dân phàn nàn.

Chung cu cao cap Mulberry Lane: Song kho duoi muc binh dan ​​
Vẻ hào hoa của Dự án Khu chung cư và Thương mại dịch vụ hỗn hợp Capital Land Hoàng Thành với cái tên Dự án chung cư cao cấp Mulberry Lane, nhưng bên trong không phải thế...

Bên cạnh đó, chung cư được quảng cáo với hàng chục tiện ích như "hệ thống camera của tòa nhà luôn có bảo vệ theo dõi đảm bảo an ninh trọn vẹn cho cư dân". Tuy nhiên, theo cư dân, thực tế, tất cả các hành lang của 5 tòa nhà và bãi đỗ xe không có camera.

Theo phản ánh, tòa nhà có hàng nghìn hộ dân, lượng người ra vào lớn nhưng 2 ngày mới được đơn vị quản lý lau sàn hành lang một lần. Tần suất này được chính chủ đầu tư và ban quản lý thừa nhận bằng văn bản với cư dân.

Những cư dân ở đây cũng cho biết, mọi vấn đề bức xúc nói trên dù đã tồn tại từ lâu hay mới nảy sinh thì đều không được giải quyết. Do chưa có Ban quản trị chung cư nên cư dân phải trông chờ mọi quyết sách từ chủ đầu tư.

Chung cu cao cap Mulberry Lane: Song kho duoi muc binh dan ​​
...nước đã qua hệ thống lọc nhưng có màu sắc được ví "như nước cống".

Trong khi đó, theo quy định, khi cư dân vào ở được trên 70% là Hội nghị nhà chung cư cần phải được tổ chức để bầu Ban quản trị.

“Chúng tôi đã đề cập điều này rất nhiều lần nhưng đến nay, sau 4 năm dự án bàn giao vẫn chưa có một hội nghị chung cư nào được tổ chức. Do đó những vấn đề bức xúc dù xảy ra vài năm nay vẫn không thể giải quyết”, vị này nói.

Về giá phí dịch vụ, chủ đầu tư cho biết, mức 11.000 đồng mỗi m2 đã được duy trì từ khi tòa nhà bắt đầu đi vào hoạt động, trong khi tất cả các chi phí tăng lên hàng năm. Do đó, doanh nghiệp phải điều chỉnh các dịch vụ để cân bằng thu chi.

Chung cu cao cap Mulberry Lane: Song kho duoi muc binh dan ​​
Các loại phí thuộc loại "đắt đỏ" nhất Hà Nội khiến cư dân kêu oai oái.

Đơn vị này cũng cho rằng, việc cư dân so sánh phí dịch vụ ở dự án này với các đơn vị khác là không phù hợp "vì phí quản lý không chỉ cho các dịch vụ bề nổi cư dân nhìn thấy mà còn các khoản chi cho các hạng mục khác như sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống thiết bị của khu tòa nhà".

Với đề nghị lắp đặt camera trên các tầng, hầm để xe, chủ đầu tư lý giải, phần hầm đỗ xe hiện chỉ cho thuê chỗ đỗ, không cung cấp dịch vụ trông xe. Do đó, chủ đầu tư cũng như ban quản lý tòa nhà sẽ không chịu trách nhiệm cho các tài sản cá nhân để lại trên xe cũng như các hư hỏng, thiệt hại của xe...

Sau khi nhận được phản ánh của cư dân sinh sống tại dự án, phóng viên đã liên hệ với chủ đầu tư, đặt lịch làm việc nhưng đơn vị này không có phản hồi về các nội dung trên.

Thứ Năm, 01/03/2018 10:19

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện