Dấu hiệu làm sai của chủ đầu tư Hapulico Complex

(Bảo vệ người mua nhà) - Tầng kỹ thuật được Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico cho nhiều tổ chức thuê lại làm văn phòng đại diện.

Sáng ngày 11/9/2018, lãnh đạo UBND Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn kiểm tra những phản ánh của người dân về việc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico sử dụng sai công năng tòa nhà Hapulico Complex (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung).

Theo nhiều người dân sống tại tòa nhà, Hapulico Complex đi vào hoạt động từ năm 2012 nhưng đang bị sử dụng sai công năng khi toàn bộ tầng kỹ thuật (tầng 5) của tòa nhà đang được chủ đầu tư cho nhiều đơn vị bên ngoài thuê lại làm văn phòng.

Dau hieu lam sai cua chu dau tu Hapulico Complex
Tầng 5 tòa nhà 21T1 Hapulico Complex được thiết kế là tầng kỹ thuật nhưng lại đang được chủ đầu tư cho thuê làm văn phòng.

"Theo thông tin chúng tôi được biết, tòa bộ tầng kỹ thuật chưa được trang bị hệ thống PCCC nhưng hàng ngày có cả trăm người thường xuyên ra vào làm việc tại đây tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tăng cao, đe dọa đến tính mạng của hàng nghìn người dân đang sinh sống ở đây" - một người dân sống tại dự án Hapulico Complex bày tỏ sự lo lắng sau hàng loạt vụ cháy chết người.

Không những thế, tại một số tầng căn hộ (từ tầng 6 - 21) cũng chưa được chủ đầu tư trạng bị hệ thống PCCC đầy đủ.

Ngoài ra, người dân sống tại Hapulico Complex còn chia sẻ sự bức xúc khi sân chơi của trẻ em sống trong tòa nhà không có, thay vào đó là sự ồn áo, bát nháo của chợ thuốc ở ngay dưới chân tòa nhà.

Anh Nguyễn Xuân Hồng - người dân sống tại đây chia sẻ: "Ban đầu khi mở bán, chủ đầu tư cam kết dự án sẽ đảm bảo không gian thoáng mát, yên tĩnh, xứng đáng là nơi nghỉ ngơi bên gia đình sau quãng thời gian làm việc mệt nhọc. Nhưng khi chuyển về đây lại thấy một cảnh tượng khác.

Dau hieu lam sai cua chu dau tu Hapulico Complex
Cảnh bát nháo bên dưới chợ dược phẩm dưới chân tòa nhà Hapulico Complex.

Đường bên cạnh tòa nhà được chủ đầu tư biến thành bãi xe, hàng ngày có cả nghìn lượt xe tải ra vào chợ thuốc, khung cảnh rất hỗn loạn, tình hình an ninh phức tạp.

Trẻ em, người dân cũng vì thế mà không có không gian sinh hoạt Chúng tôi không dám để trẻ con một mình đi lại trong khu vực vì sự bát nháo nhiều thành phần của chợ thuốc".

Người dân đã nhiều lần phản ánh vấn đề này đến Ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư và chính quyền địa phương nhưng trong suốt nhiều năm qua vẫn không được cải thiện.

Theo tìm hiểu của PV, nhiều lần cơ quan chức năng kiểm tra cho thấy hệ thống PCCC của dự án Hapulico Complex chưa đảm bảo, đề nghị sớm khắc phục nhưng chủ đầu tư không thực hiện theo quy định.

Tiến Hoàng

Thứ Ba, 11/09/2018 15:36

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện