Khách băn khoăn chưa xuống tiền mua Aurora Garden Tam Trinh

(Bảo vệ người mua nhà) - Tính pháp lý, thông tin về chủ đầu tư mập mờ khiến nhiều người mua nhà băn khoăn, chưa quyết định mua nhà tại Aurora Garden Tam Trinh.

Dự án chưa đủ pháp lý đã nhận đặt cọc

Aurora Garden Tam Trinh có vị trí mặt tiền tại đường Tam Trinh (P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội), gồm có gần 1.000 căn chung cư và 43 lô liền kề shophoues được quảng cáo là dự án tích hợp những tiện ích đầy đủ thiết yếu nhất trong cuộc sống từ những sinh hoạt hằng ngày như: mua sắm, ăn uống, phòng tập gym, yoga, siêu thị, ngân hàng cho đến những tiện ích cao cấp.

Cuối tháng 11/2018, ông Cao Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND P. Yên Sở khẳng định dự án Aurora Garden Tam Trinh cho đến thời điểm này vẫn chưa có giấy phép xây dựng. Cơ quan chức năng mới chỉ chấp thuận đầu tư.

Khach ban khoan chua xuong tien mua Aurora Garden Tam Trinh
Phối cảnh dự án Aurora Garden Tam Trinh.

Tuy nhiên, trên thị trường đã có nhiều thông tin rao bán rầm rộ kèm theo lời chào mời hấp dẫn. Để có cơ hội mua nhà tại dự án này, khách hàng phải đặt cọc trước 100 triệu đồng. Khi ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư thì số tiền cọc này sẽ được chuyển thành đợt thanh toán đầu tiên mua căn hộ.

Đây chỉ là thỏa thuận đặt cọc giữ chỗ chứ không phải hợp đồng mua bán nên chỉ mang tính giao dịch dân sự, khi xảy ra vấn đề tranh chấp thì người chịu thiệt vẫn là khách hàng. Nhưng tại dự án Aurora Garden Tam Trinh, nhân viên môi giới thậm chí còn đưa ra được bảng cam kết thanh toán tiền mua căn hộ theo tiến độ được chia thành 5 giai đoạn.

Điều này chỉ có thể xuất hiện khi có hợp đồng mua bán. Điều đó khiến nhiều người đặt nghi vấn, có phải nhân viên môi giới đang đánh lừa khách hàng? hay chủ đầu tư dự án Aurora Garden Tam Trinh đang cố tình vi phạm bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện?

Thực tế tại dự án Aurora Garden Tam Trinh vào cuối tháng 11/2018 cũng không có biểu hiện thi công, bên trong vẫn chỉ là bãi đất trống với cỏ mọc um tùm.

Xung quanh dự án có rất nhiều tờ rơi treo tùm lum để quảng cáo việc mua, bán căn hộ tại dự án này mà không có động thái cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Khach ban khoan chua xuong tien mua Aurora Garden Tam Trinh
Bên trong dự án Aurora Garden Tam Trinh không có biểu hiện thi công, tính pháp lý chưa đầy đủ khiến nhiều khách hàng băn khoăn.

Mập mờ chủ đầu tư

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP. Hà Nội, dự án Aurora Garden Tam Trinh do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hòa Bình (trụ sở TP. Bắc Ninh) làm chủ đầu tư.

Sau đó doanh nghiệp này ký hợp đồng hợp tác với Vimefulland - Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (Vimedimex Group) làm đơn vị phát triển dự án.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hòa Bình là đơn vị chuyên về in ấn và sản xuất bao bì, ép nhựa và in trên nhựa. Đến năm 2008, Công ty này mới chính thức đầu tư vào lĩnh vực tài chính và bất động sản. Cho đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này chưa ghi dấu ấn nào trong lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, nhiều nhân viên môi giới khi trao đổi với khách hàng lại khẳng định dự án Aurora Garden Tam Trinh do Vimefulland làm chủ đầu tư, dự án có nhiều tiện ích vượt trội so với các dự án khác gắn với chủ đầu tư Vimefulland.

Tại nhiều trang thông tin điện tử quảng cáo về dự án này cũng đăng tải thông tin Vimefulland là chủ đầu tư của dự án khiến nhiều khách hàng hiểu nhầm.

Nhiều khách hàng cho biết, thông tin về chủ đầu tư là yếu tố quan trọng khiến họ xuống tiền mua căn hộ tại dự án đó.

Bởi nhiều chủ đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản, năng lực không có chỉ xin dự án rồi chuyển giao cho đơn vị khác khiến thủ tục pháp lý nhùng nhằng, ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng công trình.

Vì thế, việc mập mờ thông tin chủ đầu tư tại dự án Aurora Garden Tam Trinh nhiều người vẫn băn khoăn, chưa quyết định xuống tiền chốt căn hộ.

Ngọc Hưng

Thứ Hai, 10/12/2018 08:20

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện