Mạo danh chủ dự án để nhận tiền cọc

(Bảo vệ người mua nhà) - Theo CTCP Quốc Lộc Phát, chủ đầu tư dự án phức hợp Sóng Việt, một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo.

CTCP Quốc Lộc Phát, chủ đầu tư dự án phức hợp Sóng Việt (thuộc khu chức năng số 1, đô thị mới Thủ Thiêm) vừa cho biết, vừa qua một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Theo đó, Quốc Lộc Phát hiện đang triển khai nhiều hạng mục tại dự án nêu trên nhưng chưa có chính sách chào bán sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số trang mạng điện tử, trang mạng xã hội đã đăng công khai các tin chào bán sản phẩm. 

Những thông tin trên các trang này đều là thông tin không chính thức, sai lệch về dự án. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và quyền lợi hợp pháp của chủ đầu tư, cũng như người tiêu dùng.

Đặc biệt, nghiêm trọng hơn là các trang điện tử, mạng xã hội còn đăng tải thông báo với khách hàng thay mặt chủ đầu tư nhận tiền giữ chỗ mua sản phẩm, với số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ. 

Theo ông Phạm Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Lộc Phát, đến thời điểm này, doanh nghiệp chưa có kế hoạch bán sản phẩm và chưa huy động vốn từ khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, các cá nhân, tổ chức đưa tin thay mặt chủ đầu tư để nhận tiền giữ chỗ, tiền cọc của khách hàng là hành vi phạm pháp, có dấu hiệu lừa đảo.

Diệu Thủy
 

Thứ Sáu, 20/04/2018 21:00

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện