Tính mạng trăm con người bị mang đùa với lửa

(Bảo vệ người mua nhà) - Mới xây đến tầng 17 nhưng dự án Samsora Premier đã đưa nhân viên vào làm việc tại tầng 2 của tòa nhà.

Chiều 10/9/2018, xác nhận với Đất Việt từ Phòng Cảnh sát PCCC số 9 Hà Đông, Hà Nội khẳng định, dự án Samsora Premier (số 105 Chu Văn An, P. Yết Kiêu) chưa được nghiệm thu PCCC.

Trước thông tin dự án mới xây đến tầng 17/37 tầng nhưng chủ đầu tư đã mở văn phòng, đưa nhân viên vào làm việc, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 cho biết: "Sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm khi xác định có vi phạm".

Được biết, dự án Samsora Premier 105 Chu Văn An do Công ty Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội (tên cũ là Công ty CP) Đầu tư Indevco làm chủ đầu tư.

Tinh mang tram con nguoi bi mang dua voi lua
Dự án Samsora Premier (số 105 Chu Văn An, P. Yết Kiêu) mới xây tới tầng 17 nhưng đã đưa nhân viên vào làm việc.

Samsora Premier là dự án đầu tiên của công ty có tổng diện tích xây dựng với chiều cao 37 tầng và 3 tầng hầm. Đây là dự án phức hợp bao gồm căn hộ chung cư, văn phòng làm việc và trung tâm thương mại.

Dự án đánh dấu sự tham gia thị trường bất động sản phía Bắc của Công ty CP Địa ốc Sacom (Samland) – SAM khi đơn vị này ký hợp tác phát triển với Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Hà Nội.

Được biết, dự án này được cơ quan chức năng cấp đất vào năm 2008 nhưng suốt thời gian dài không thi công. Nhiều đơn vị quản lý đã vào cuộc thanh tra và có ý kiến thu hồi dự án, tránh lãng phí tài nguyên.

Tuy nhiên, từ sau khi có sự tham gia của Samland (góp vốn 400 tỷ đồng) thì dự án mới bất đầu được triển khai, chạy đua với thời gian để tránh việc bị cơ quan chức năng thu hồi.

Trong quá trình thi công, nhiều hộ dân sống xung quanh dự án phản ánh tình trạng nhà bị lún, nứt có thể do việc xây dựng Samsora Premier gây ra.

Tinh mang tram con nguoi bi mang dua voi lua
Hình ảnh nhân viên làm việc tấp nập tại tầng 2 dự án Samsora Premier (số 105 Chu Văn An, P. Yết Kiêu).

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng bất chấp những quy định của pháp luật, chiếm dụng vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng môi trường đô thị và đời sống người dân xung quanh. Mặc dù nhiều lần bị chính quyền địa phương kiểm tra, xử phạt nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra.

Đến đầu tháng 9/2018, dự án Samsora Premier mới xây đến tầng 17. Tuy nhiên, tầng 2 của dự án này đã được chủ đầu tư sử dụng làm văn phòng kinh doanh. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người ra vào dự án và đến liên hệ với văn phòng làm việc.

Tại hồ sơ đăng ký của Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Hà Nội, địa chỉ doanh nghiệp cũng trùng với vị trí xây dựng Samsora Premier.

Điều này khiến nguy cơ mất an toàn lao động, tình trạng cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến tính mạng hàng trăm con người.

Tiến Hoàng

Thứ Ba, 11/09/2018 07:37

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện