Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vào tầm ngắm mới

(Bất động sản) - Tỉnh Bà Rịa Vùng Tàu được ví như cái nôi của các đầu mối kết nối hạ tầng khi đang trở thành điểm ngắm mới của thị trường địa ốc phía Nam.

Sau các thị trường giáp ranh với TP.HCM được thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng như Long An, Bình Dương, Đồng Nai giá đã tăng khá cao và đã hình thành nên một mặt bằng giá mới thì Bà Rịa Vùng Tàu đang trở thành điểm ngắm mới của thị trường địa ốc phía Nam.

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Năm 2017, Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội). Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian qua tại các thị trường giáp ranh với TP.HCM được thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng như Long An, Bình Dương, Đồng Nai giá đã tăng khá cao và đã hình thành nên một mặt bằng giá mới. 

Tuy nhiên, theo phân tích của giới chuyên môn, trong các thị trường mới nổi hưởng lợi lớn từ sự bứt phá của hạ tầng kết nối sắp tới, Bà Rịa - Vùng Tàu sẽ trở thành tâm điểm mới.

Theo ghi nhận, từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản  tại các địa phương trên cũng tăng cao từ 20 đến 30%, thậm chí lên đến 50% so với cuối năm 2017. Tuy nhiên, so sánh với các địa phương khác cũng như các lợi thế về tiềm năng phát triển, Bà Rịa Vũng Tàu có mức giá còn khá “mềm”.

Nhận diện được cơ hội thị trường, thời gian qua, khá nhiều “đại gia” địa ốc ở TP.HCM đã đổ bộ về Bà Rịa Vũng Tàu săn tìm quỹ đất để phát triển dự án.

Mới đây, Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi đã công bố ra thị trường dự án Barya Citi. Với quy mô diện tích 8,7 héc ta tọa lạc tại vị trí vàng trong trung tâm hành chính của tỉnh, gíáp với 3 mặt tiền đường Trường Chinh (Quốc lộ 55), đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Văn Cừ.

Ông Dương Minh Tiến, Trưởng ban phát triển dự án Danh Khôi chia sẻ đây là dự án mà Danh Khôi đầu tư để trở thành khu đô thị đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại trung tâm Bà Rịa.

“Lâu nay nhiều khu đô thị được hình thành nhưng thiếu tiện ích hạ tầng dịch vụ, hạ tầng xã hội, vì vậy một số khu đô thị không thu hút được cư dân về ở. Để khác khắc phục hạn chế này, Danh Khôi sẽ xây nhà để bán, đồng thời đầu tư các tiện ích nội khu đẳng cấp quốc tế hồ bơi hiện đại dài 58m, vượt chuẩn hồ bơi olympic dài 50m; Quầy bar nhiệt đới; trung tâm thương mại - dịch vụ - siêu thị; trường học quốc tế nằm trong khuôn viên dự; khu vui chơi dành cho trẻ em hiện đại”, ông Tiến nói. Và chính từ những yếu tố “độc” của dự án nên khi vừa công bố, dự án đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Bat dong san Ba Ria Vung Tau vao tam ngam moi

Barya Citi sẽ là khu đô thị kiểu mẫu tại trung tâm thành phố

Cùng với Danh Khôi, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc cũng đã và đang lên kế hoạch rót vốn vào đia phương này.  Đơn cử như Tập đoàn Hưng Thịnh mới đây cho biết, đã chi gần 1.000 tỷ đồng để mua 4 dự án tại bà Rịa Vũng Tàu, Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải với dự án Gia Long Villas và Khu biệt thự cửa biển Marine, Tập đoàn Tuần Châu cũng đang có kế hoạch để triển khai dự án tỷ đô tại đây…

Theo ông Dương Minh Tiến, TP.HCM đang ngày càng trở nên đắt đỏ và quá ôm đồm, trong khi cuộc sống của người dân đô thị ngày càng cải thiện, nhu cầu thụ hưởng cuộc sống yên bình, nghĩ dưỡng ngày càng gia tăng thì câu chuyện từ đầu tuần đến cuối tuần làm việc ở TP.HCM, cuối tuần ra Nha Trang, Phan Thiết hay Bà Rịa - Vũng Tàu nghĩ ngơi là điều tất yếu. Và đây chắc chắn sẽ là xu hướng của thị trường phía Nam sắp tới.

Diệu Thủy

Thứ Tư, 25/04/2018 23:17

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện