Đặt thùng rác kiểu này là nguyên nhân khiến nhà mãi nghèo

(Không gian sống) - Nhiều người thường nghĩ đặt thùng rác ở đâu cũng được, miễn sao thuận tiện và không quá khó coi tuy nhiên phong thủy cấm kỵ điều này.

Thùng rác thường không được xem trọng, mọi người thường đặt chúng tùy tiện, miễn sao thuận tiện và không quá khó coi là được.

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Tuy nhiên, trong phong thủy nhà, thùng rác lại là một vật dụng chứa nhiều uế khí, sẽ sự ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ cũng như tài vận của gia chủ. Ảnh minh họa

Vì vậy, nếu đặt sai chỗ rất có thể nó sẽ mang lại vận xấu cho cả nhà.

1. Đặt hướng Tây Bắc: Cản trở tài lộc
Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Hướng Tây Bắc được cho là hướng đại diện cho tài lộc, công danh của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu đặt thùng rác ở hướng này, gia chủ đã tự triệt đi đường công danh của mình. Ảnh minh họa

Không những thế, từ đây gia chủ làm bất cứ việc đầu tư, kinh doanh gì cũng chỉ “hao tài tốn của” mà không thu được bất cứ lợi nhuận nào.

2. Đặt hướng Đông Bắc: Gia đình li tán

Hướng Đông Bắc được xem là hướng tuyệt đối không được đặt thùng rác, bởi hướng này thể hiện cho hòa khí gia đình.

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Nếu đặt thùng rác ở đây dễ khiến vợ chồng suốt ngày hục hặc, con cái khó bảo, gia đình luôn trong cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, dễ dẫn đến vợ chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

Không những thế, hướng Đông Bắc tượng trưng cho người thừa kế sản nghiệp trong gia đình. Đây là hướng đắc địa dành cho con trai trưởng. Chính vì vậy, thùng rác mà đặt ở vị trí này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người thừa hưởng sản nghiệp, khiến họ nhụt chí, khả năng suy giảm, tài lộc theo đó mà tiêu tán.

3. Đặt trong phòng khách

Thông thường mà nói, cả ngôi nhà mà chỉ dùng 1 - 2 thùng rác đôi lúc lại bất tiện và chuyện đặt thùng rác trong phòng khách gần như là rất cần thiết.

Song, phòng khách cũng được xem là nơi tài vận hội tụ thứ hai trong nhà nên việc đặt thùng rác phải thật thận trọng. Đặc biệt, bạn không nên đặt thùng rác ở vị trí tài lộc (đường chéo từ cửa ra vào cho đến góc tường phía trong phòng).

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Đặt sai vị trí thùng rác trong phòng khách cũng ảnh hưởng đến vận sức khỏe của gia đình. Ảnh minh họa

Chẳng hạn, bạn đặt thùng rác quá gần bộ ghế sô pha hay tủ trưng bày li tách..., những nơi này thường liên quan đến các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, vì thế rác thải và uế khí từ thùng rác dễ khiến vi khuẩn sinh sôi và truyền nhiễm bệnh tật cho con người.

Ngoài ra, thùng rác là vật chứa nhiều chất bẩn nên trường khí nó phát ra rất dễ làm nhiễu trường khí tốt xung quanh con người, khiến chủ nhân dễ rơi vào tâm trạng bất an, thể chất suy nhược và thường xuyên mắc bệnh.

4. Đặt 2 bên bàn làm việc

Theo phong thuỷ, cả 2 bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, tức vị trí của quý nhân.

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Nếu đặt thùng rác vào vị trí sẽ mạo phạm tới quý nhân. Đây là một lỗi phong thuỷ khiến xua đuổi quý nhân mà không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa
5. Đặt quá nhiều thùng rác trong nhà

Đặt quá nhiều thùng rác trong nhà khiến những uế khí từ thừng rác sẽ tích tụ thành sát khí, từ đây gia vận bất an, tiền tài hao tán.

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Nhiều thùng rác trong nhà tạo cảm giác ngột ngạt, dơ bẩn. Ảnh minh họa
6. Dùng thùng rác không có nắp

Thùng rác có nắp tốt hơn loại “lộ thiên” rất nhiều. Vì khi toàn bộ rác thải được “đóng kín”, tà khí, ám khí không bị bay ra ngoài, chưa kể mùi hôi thối không bị “thả rông”, sẽ tạo không khí dễ thở cho tất cả mọi người xung quanh.

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Nếu đã lỡ mua một chiếc thùng rác không có nắp đậy khá đắt tiền, bạn nên chịu khó thay túi rác thường xuyên hoặc đơn giản là lấy giấy báo, túi ni lông che mặt thùng rác lại. Ảnh minh họa

Vậy đâu là vị trí đặt thùng rác tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, vị trí “đắc địa” để đặt thùng rác là Hướng Đông Nam nhưng phải lệch về hướng Đông, hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc và hướng Đông Nam lệch về hướng Nam.

Dat thung rac kieu nay la nguyen nhan khien nha mai ngheo
Đặt thùng rác đúng chỗ mang lại mỹ quan cho ngôi nhà, và vận may cho gia chủ. Ảnh minh họa

Sở dĩ 4 vị trí trên được xem là những vị trí “đắc địa” bởi những hướng trên không phạm đến những phương đại diện cho cung điền trạch. Đặt ở những hướng này không gây bất kì ảnh hưởng tiêu cực nào đến gia chủ và người thân.

Trong phong thủy nhà ở, thùng rác là vật không nên xem thường. Nếu thấy tiền tài hay gia đình có gì bất ổn thì bạn có thể xem lại cách đặt thùng rác trong nhà có phù hợp hay chưa nhé!

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Đồng Lâm (tổng hợp)

Thứ Bảy, 05/08/2017 08:20

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện