Nha Trang kiến nghị tạm ngừng cấp phép dự án cao tầng

(Thị trường) - UBND TP Nha Trang kiến nghị tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các công trình khách sạn cao tầng trên địa bàn thành phố.

Văn bản của UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, UBND TP đang tiếp nhận và tham gia góp ý thỏa thuận phương án quy hoạch kiến trúc của các công trình khách sạn trên địa bàn với số lượng ngày một tăng, đa phần tập trung tại khu vực các phường nội thành, chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng để quản lý.

UBND TP Nha Trang cho rằng, việc đầu tư xây dựng các công trình khách sạn, dịch vụ trên địa bàn thành phố tại khu vực trung tâm, khu vực ven biển là phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch về việc hình thành các khu trung tâm đô thị du lịch.

Nha Trang kien nghi tam ngung cap phep du an cao tang
Nha Trang kiến nghị tạm dừng cấp phép dự án cao tầng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đa phần các khách sạn được xây dựng tại khu vực đô thị hiện hữu, tập trung đông dân cư và hạ tầng kỹ thuật ổn định. Do đó, việc hình thành các công trình cao tầng gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gây áp lực lên hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông trong khu vực.

Trong đó, có các công trình tại các tuyến hẻm không đảm bảo về giao thông tiếp cận công trình, phòng cháy chữa cháy, cấp điện trung thế, thoát nước thải...

Bởi ảnh hưởng của các công trình cao tầng lên hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày một tăng, UBND TP Nha Trang đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các công trình khách sạn cao tầng cho đến khi Quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại TP Nha Trang được ban hành.

Bên cạnh đó, theo đề xuất của UBND TP Nha Trang, tỉnh cần bổ sung quy định quản lý về các khoảng cách ly của công trình và công trình lân cận, diện tích tối thiểu xây dựng công trình cao tầng, kích thước lô đất nhằm đảm bảo phương tiện giao thông tiếp cận công trình và các quy định khác có liên quan nhằm đảm bảo sự hài hòa hình khối công trình và mỹ quan đô thị, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và phòng cháy chữa cháy.

Tại Nha Trang hiện nay đang dày đặc các công trình cao tầng, dẫn đến mật độ dân số tăng theo, mật độ phương tiện giao thông tăng đột biến, gây ách tắc giao thông.

Minh Thái 

Thứ Hai, 05/11/2018 07:51

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện