Đình chỉ kinh doanh CĐT dự án Summit At Son Tra

(Tư vấn đầu tư) - Chưa đủ điều kiện mở bán nhưng Công ty TNHH Đất kinh tuyến số Một đã bàn giao 16 căn hộ và ký hợp đồng mua bán với 338 khách hàng.

Ngày 27/5/2019, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt 275 triệu đồng với Công ty TNHH Đất kinh tuyến số Một (địa chỉ số 27 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về những sai phạm xảy ra tại dự án Summit At Son Tra (đường Ngô Quyền, Q. Sơn Trà).

Theo đó, thời gian gần đây có nhiều thông tin rao bán căn hộ tại dự án Summit At Son Tra thông qua các kênh môi giới.

Vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 16 căn hộ được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng và 338 hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án này.

Dình chỉ kinh doanh CDT dụ án Summit At Son Tra
Chủ đầu tư dự án Summit At Son Tra bị đình chỉ kinh doanh.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đất kinh tuyến số Một còn chưa thực hiện lập hồ sơ nghiệm thu công trình, chưa có văn bản chấp thuận đảm bảo các điều kiện về mua bán sản phẩm của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng nhưng vẫn ngang nhiên rao bán.

Với những sai phạm trên, ngoài phạt tiền, Công ty TNHH Đất kinh tuyến số Một còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh đến khi hoàn tất tủ tục theo quy định, thời hạn không quá 12 tháng. Nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Từ thời điểm năm 2016 đã có thông tin rao bán căn hộ tại dự án Summit At Son Tra thông qua nhiều đơn vị môi giới.

Dự án Summit At Son Tra có tên thương mại là Sơn Trà Ocean View, cao 24 tầng, có hơn 350 căn hộ, tổng mức đầu tư hơn 40 triệu USD.

Khi thực hiện dự án này, chủ đầu tư từng vướng nhiều tai tiếng về chậm tiến độ và nợ tiền nhà thầu, khách hàng dẫn tới việc bị khởi kiện ra tòa án.

Tiến Hưng

Thứ Ba, 28/05/2019 07:41

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện