Khách băn khoăn mua nhà khu chết kẹt

(Tư vấn đầu tư) - Nhiều dự án như Bohemia, The Legacy, Thanh Xuân Complex... đang có sức thanh khoản kém bởi giá cả không tương xứng với không gian sống, tiện ích.

Giá cao mà chất lượng sống không tương xứng

Khu vực P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội có hơn 30 dự án chung cư lớn nhỏ, trong đó tập trung nhiều ở tuyến đường Nguyễn Tuân, Lê Văn Thiêm, Ngụy Như Kon Tum và Lê Văn Lương...

Chỉ một đoạn đường Lê Văn Thiêm khoảng 800m đã có tới 4 dự án chung cư cao tầng.

Anh Nguyễn Đức Đạt (30 tuổi, nhân viên môi giới của một sàn bất động sản có tiếng ở Hà Nội) nhận xét: "Trong tương lai tuyến đường Lê Văn Thiêm có thể sẽ trở nên tắc trầm trọng bởi khả năng mở rộng không có, trong khi sức ép dân số trong khoảng 2 - 3 năm tới sẽ rất lớn, hai đầu đường bị bóp nghẹt bởi những chung cư cao tầng".

Bên cạnh đó, giá chung cư ở khu vực này đang bị loạn khiến khách hàng không khỏi băn khoăn. Dự án chung cư Bohemia có 100% vốn của Vinaconex có giá bán từ 26 triệu đồng trở lên với căn hộ đầy đủ nội thất cao cấp, trong khi cách đó vài trăm mét là dự án The Legacy lại bán với giá 35 triệu đồng, mặc dù dự án này mới khởi động lại sau 10 năm chậm tiến độ.

Khach ban khoan mua nha khu chet ket
Đường Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội nhỏ hẹp nhưng bị bao vây bởi các dự án chung cư ở hai bên.

Anh Đạt so sánh: "Cả 2 dự án đều được quảng cáo là vị trí đắc địa, gần trung tâm và các trung tâm mua sắm, thiết kế căn hộ bên trong hiện đại nhưng lại có giá chênh nhau khá lớn.

Khách đến tìm hiểu đều băn khoăn, gần nhau mà dự án giá thấp quá thì lại nghi ngờ chất lượng mà dự án giá cao quá lại sợ bị hớ... nên rất khó chốt được hàng".

Nằm giữa đường Lê Văn Thiêm là dự án Thanh Xuân Complex lại có giá khác với 2 dự án Bohemia và The Legacy chặn ở hai đầu.

Mặc dù vậy, theo anh Đạt, khả năng thanh khoản ở các dự án này rất thấp, bởi người dân lo sợ yếu tố hạ tầng và không gian sống không đảm bảo chất lượng cho cuộc sống sau này.

"Với giá từ 25 - 40 triệu đồng/m2, khách hàng thường có lựa chọn mua căn hộ tại dự án có không gian thoáng. Còn nhìn chung những dự án ở khu Lê Văn Thiêm, Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng... dù thiết kế căn hộ bên trong hợp lý nhưng do không có diện tích, buộc chủ đầu tư tận dụng tối đa để xây nhà, không có không gian chơi cho trẻ em và người dân sinh hoạt" - anh Đạt nói.

Khách băn khoăn lựa chọn

Chiều ngày 6/3/2019, nhiều người tìm đến dự án The Legacy để thăm quan vị trí dự án trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Tuy nhiên, đa số đều cho rằng, với mức giá từ 35 triệu đồng/m2 mà chủ đầu tư đang bán ra là quá cao so với những dự án xung quanh.

"Vị trí dự án nằm ở ngã tư đường Ngụy Như Kon Tum - Lê Văn Thiêm được coi là điểm cộng của dự án The Legacy. Tuy nhiên, mức giá cao thì đầu tư sẽ không có lãi. Nhiều dự án ở đường Nguyễn Tuân có vị trí tốt hơn mà giá cũng chỉ ở tầm đó" - ông Phạm Đình Lăng (55 tuổi) nhận định.

Bên cạnh đó, ông Lăng còn đặt ra câu hỏi về năng lực chủ đầu tư dự án The Legacy khi Handico 41 tham gia thực hiện dự án này từ năm 2009, trải qua nhiều lần khởi động thực hiện rồi lại trầm lắng, đến đầu năm 2019 mới tiếp tục tái khởi động thực hiện lại.

Khach ban khoan mua nha khu chet ket
Dự án The Legacy khiến nhiều khách hàng băn khoăn vì giá quá cao so với xung quanh.

"Liệu lần này Handico 41 có giống như những lần trước, chào bán xong rồi lại để đấy hay không?" - ông Lăng đặt câu hỏi.

Còn anh Giang Văn Phúc - 33 tuổi, ngụ Q. Hà Đông, TP. Hà Nội chia sẻ, với mức giá 30 - 35 triệu đồng/m2 thì sẽ không lựa chọn mua căn hộ trên đường Nguyễn Tuân, Lê Văn Thiêm.

"Khu vực này đang phát triển, có nhiều nhà cao tầng nhưng đường hẹp lại không còn khả năng mở rộng nên trong tương lai áp lực dân cư đến hạ tầng rất lớn, cuộc sống dễ bí bách, ngột ngạt.

Mức giá đó cũng có thể mua được một căn chung cư cao cấp ở khu Q. Cầu Giấy, thoáng mát hơn rất nhiều" - anh Phúc bày tỏ.

Minh Vân


 

Thứ Năm, 07/03/2019 14:04

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện