TP.HCM chuyển công an điều tra dự án sai phạm đất công

(Tư vấn đầu tư) - Dự án Đức Long Golden Land có nhiều sai phạm trong việc chưa đủ điều kiện đã mở bán.

Đầu tháng 5/2019, UBND TP. HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land (tại P. Tân Thuận Tây, Q.7) do Công ty Vạn Gia Long làm chủ đầu tư sang cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Trước đó, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Đức Long Golden Land tố cáo chủ đầu tư có nhiều sai phạm trong điều kiện mở bán và liên quan tới đất công...

Tiến hành kiểm tra, UBND TP. HCM xác định, những tố cáo của người dân là có cơ sở nên đã yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công suốt 2 năm qua để xác định rõ những vi phạm.

TP.HCM chuyẻn cong an dièu tra dụ án sai phạm dát cong
Dự án Đức Long Golden Land tạm dừng thi công để công an điều tra.

Thời gian qua, cơ quan chức năng TP. HCM cũng đã 2 lần tiến hành xử phạt Công ty Vạn Gia Long khi để xảy ra trong quá tình thi công dự án Đức Long Golden Land với số tiền 80 triệu đồng.

Hiện Công ty Vạn Gia Long đã thông báo đến khách hàng về việc tạm dừng chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán căn hộ dự án.

Lý do được đưa ra là chủ đầu tư đang tiến hành rà soát lại một số yếu tố pháp lý liên quan đến việc ký kết và chuyển nhượng hợp đồng. Thời gian tạm dừng từ nay đến ngày 17/6/2019. Sau thời gian tạm dừng nêu trên, tùy vào kết quả rà soát và tình hình thực tế công ty sẽ có thông báo cụ thể tiếp theo.

Tuy nhiên, thông báo này của chủ đầu tư đang vi phạm hợp đồng mua bán đã ký với khách hàng.

Trong hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán căn hộ hình thành trong tương lai giữa khách hàng và công ty có điều khoản cho phép chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba. Thời gian qua, một số khách hàng cũng đã thực hiện việc chuyển nhượng này theo quy định.

Được biết, Công ty Vạn Gia Long là thành viên của Đức Long Gia Lai Land - công ty được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG).

Tiến Hưng

Chủ Nhật, 05/05/2019 14:19

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện