Chủ tịch TP Hà Nội: 'Lát đá xanh hồ Gươm... thử đến thế thôi'

(Chính trị - Xã hội) - >> Không thể để công trường lát đá xanh làm xấu Hà Nội >> Lùi dự án lát đá xanh hồ Gươm đến sau Đại lễ>> Lát đá xanh làm đẹp hồ Gươm hay 'đốt tiền' ngân sách?>> Dừng lát đá xanh ở hồ Gươm để lấy ý kiến người dân

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, dự án lát đá xanh và chỉnh trang cảnh quan xung quanh hồ Gươm mà  UBND quận Hoàn Kiếm (Chủ đầu tư) đưa ra để hướng đến Đại lễ 1.000 năm là thiết thực, nhưng vỉa hè Hồ Gươm thì không phải là thay thế, lát lại.

“Trước đề xuất của quận, thành phố cho lát thí điểm một đoạn để xem ý kiến người dân như thế nào. Nhưng tôi có chỉ đạo là dừng lại ngay, thử đến thế thôi, còn tất cả phải giữ nguyên”, ông Thảo nói.

Theo ý kiến người dân và nhiều đại biểu HĐND Hà Nội, ngoài "đốt" tiền ngân sách, dự án lát đá xanh còn có nguy cơ phá hỏng cảnh quan hồ Gươm. Ảnh: Trọng Đảng.

Ông Thảo cũng cho biết, để hồ Gươm khang trang, sạch sẽ phục vụ tốt cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, vỉa hè xung quanh hồ Gươm những chỗ nào hỏng hóc thì cần phải sửa chữa.

Như Đất Việt đã thông tin, dự án lát đá xanh quanh khu vực hồ Gươm được khởi công từ 10/4. Đây là một trong những công trình hướng đến Đại lễ 1.000 năm của quận Hoàn Kiếm. Dự án có tổng kinh phí khoảng 40 tỷ đồng, dự kiến đến 30/7 hoàn thành.Tuy nhiên, sau gần một tháng thi công, nhiều ý kiến cho rằng, ngoài “đốt” tiền ngân sách, dự án lát đá xanh mặt nhẵn xung quanh hồ Gươm còn gây trơn trượt và hấp nóng vào mùa hè, thậm chí phá hỏng cảnh quan hồ Gươm.

Thứ Hai, 24/05/2010 10:05

Sự Kiện