Công an thừa nhận bất lực trước hôi của

(Chính trị - Xã hội) - Trước vụ việc hàng trăm người dân đổ ra hôi tài sản của một xe container bị tai nạn ở xã Hóa Thanh (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) vào ngày 21/1, lãnh đạo công an huyện Minh Hóa đã thừa nhận "bất lực" trước nạn hôi của của người dân.

Thượng tá Phạm Quang Du, Trưởng công an huyện Minh Hóa cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, 5 đồng chí công an huyện Minh Hóa đang đóng tại đồn Hóa Tiến đã cùng với 3 đồng chí công an xã Hóa Thanh đến hiện trường vụ tai nạn để giúp tài xế nhưng đành bất lực vì dân đông, địa bàn lại hiểm trở”.

Hình ảnh người dân hôi của từ chiếc xe gặp nạn ở Quảng Bình vào ngày 21/1.
Hình ảnh người dân hôi của từ chiếc xe gặp nạn ở Quảng Bình vào ngày 21/1.

Theo lời ông Du, địa hình hiểm trở, trên là đồi núi, dưới là vực sâu nên chiếc công ten nơ bị lật nhào xuống vực hơn 20m và bị vỡ thùng, các thùng hàng phần lớn văng tung tóe ra ngoài, dập nát gần hết.

Lực lượng công an đã cố gắng hết sức để giúp tài xế nhưng vì người dân tập trung lại quá đông, không chỉ có dân trên địa bàn xã Hóa Thanh và các xã lân cận như Hóa Tiến, Trọng Hóa mà còn có những chiếc xe khách đang lưu thông trên đường 12A cũng dừng lại để xuống lấy các thùng hàng. Dân lại đi từ nhiều hướng nên việc quản lí rất khó khăn.

Hình ảnh chứng minh lời công an Hải Dương: "Dân không hôi gạo"

Trong một diễn biến tương tự khách, tại huyện Cẩm Giàng - Hải Dương đã diễn ra vụ việc người dân đổ ra đường hôi gạo của một chiếc xe gặp nạn vào ngày 7/2.

Theo một số lời kể, thì một lúc sau người dân kéo nhau tiến lại. Năm phút sau tai nạn trên, có 20 người tiến lại. Tuy nhiên chỉ có từ năm đến sáu người tham gia giúp đỡ hai anh tài xế thu dọn gạo vãi thành một đống rồi đóng lại vào bao rồi đưa lên xe.

Một số người dân ở Cầm Giàng, Hải Dương hôi gạo nhưng lãnh đạo công an bảo không.
Một số người dân ở Cầm Giàng, Hải Dương hôi gạo nhưng lãnh đạo công an bảo không.

Một nam thanh niên chạy xe máy tới, hớt hơ hớt hải khiến nhiều người tưởng anh chạy đến giúp đỡ, ai ngờ anh rình lúc tài xế hoang mang bê nguyên bao gạo, phóng xe chạy đi để lại sau lưng tiếng kêu tuyệt vọng của anh tài xế và nhiều người dân.

Hình ảnh ghi lại vụ việc cũng cho thấy người dân còn cầm cả xô, hót rác, và chổi ra giữa đường trong đêm khuya để tiến hành vơ vét tài sản của người bị hại.

Tuy nhiên, vào ngày 7/2, trao đổi với PV báo Đất Việt, lãnh đạo công an huyện Cẩm Giàng - Hải Dương lại khẳng định không có chuyện hôi gạo từ người dân.

"Không phải là người dân hôi gạo mà là do lái xe thuê dân bê lên cầu, chuyển xuống thùng xe vì xe quá cao, không bê lên xe được, mà phải bốc lên cầu rồi thả xuống thùng xe" - ông Viện - Phó Trưởng công an huyện Cẩm Giàng nói.

Nhất Nam

Chủ Nhật, 09/02/2014 10:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện