'Dừng lát đá xanh hồ Gươm là đúng'

(Chính trị - Xã hội) - >> Chủ tịch TP Hà Nội: 'Lát đá xanh hồ Gươm... thử đến thế thôi'>> Ngổn ngang 'đại công trường' giữa Thủ đô: TP Hà Nội phải có trách nhiệmTheo Bí thư Thành ủy Hà Nội, hướng đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, trong thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội có thực hiện một số dự án chỉnh trang, trong đó có việc lát sửa lại một số tuyến hè phố, hạ ngầm dây điện trên các tuyến phố trung tâm và sơn xóa quảng cáo, rao vặt trên tường… 

Theo Bí thư thành ủy Hà Nội, việc dừng lát đá xanh hô Gươm là đúng. Ảnh: Trọng Đảng.

“Phần lớn các công việc này được báo chí đồng tình ủng hộ, hoan ngênh, xong có những đầu việc do một số các cơ quan thành phố, đơn vị thi công triển khai thiếu sự phối hợp, đồng bộ nên trong quá trình triển khai gặp phải những phản ứng của báo chí. Theo tôi, những phản ứng ấy là đúng. Tất nhiên xét về tổng thể, có những việc để thực hiện phải đào xới, nếu chỉ phản ánh có vậy là chưa đi hết vấn đề, tuy nhiên thành phố sẽ tiếp thu để thực hiện các phần việc còn lại cho hoàn chỉnh hơn”, ông Nghị nói.

Riêng về việc lát đá xanh hồ Gươm, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sau khi dư luận phản ánh, đích thân ông đã phải đi một vòng quanh hồ ngẫm nghĩ xem việc ấy có nên hay không. “Đi một mình chưa yên tâm, tôi đã gọi thêm Phó bí thư thường trực Nguyễn Công Soái đi cùng và cùng phân tích, chỗ chưa làm nó như thế này, chỗ đang làm nó thế này, từ đó chúng tôi đưa ra cân nhắc, nếu mình dừng một cách vội vàng cũng chưa chắc là đúng, nhưng nếu báo chí nói nhiều như thế không dừng thì mình lại bất chấp dư luận”, ông Nghị nêu suy nghĩ.

Một đoạn vỉa hè Hồ Gươm trở nên xấu xí sau khi dự án lát đá xanh bị dừng.

Tuy nhiên, sau khi đã phân tích kỹ lưỡng và tham khảo thêm một số ý kiến dư luận, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay: “Thành phố đã tổ chức cuộc họp và cuối cùng đưa ra ý kiến chỉ đạo quận Hoàn Kiếm dừng dự án và nghe thêm ý kiến dư luận xem nên làm tiếp hay không làm tiếp, nhưng tôi nghĩ dừng lại như thế là đúng”, ông Nghị nhấn mạnh. 

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, tăng trưởng kinh tế (GDP) của thành phố 6 tháng đầu năm là 10%, có số cao nhất trong những năm gần đây. Theo ông Nghị, có được những kết quả quan trọng này ngoài sự cố gắng cao độ của chính quyền nhân dân thủ đô, còn có sự đóng góp hết sức nhiệt tình trên tinh thần luôn theo sát và phản ánh sinh động, toàn diện về mọi hoạt động cả tích cực lẫn hạn chế của báo chí đối với đời sống kinh tế, xã hội Thủ đô.

Thứ Sáu, 18/06/2010 15:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện