Dừng lát đá xanh ở hồ Gươm để lấy ý kiến người dân

(Chính trị - Xã hội) - Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng ban quản lý (BQL) khu vực hồ Gươm (đơn vị thực hiện) cho biết, dự án tạm dừng thi công trong hai tuần để lấy ý kiến nhân dân trong quận về việc nên hay không nên triển khai. “UBND quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý hồ Gươm đã có công văn gửi tới 18 phường trong quận, để các phường thông báo đến từng tổ dân phố, trước khi thực hiện tiếp dự án”, ông Tuấn nói.

Du khách nước ngoài lò dò bước trên công trường khi đên thăm hồ Gươm trong gần một tháng qua. Ảnh: Anh Trọng.

Cũng theo ông Tuấn, cùng với viêc gửi công văn đến các phường, những ngày tới UBND quận Hoàn Kiếm sẽ công khai quy hoạch của dự án tại hồ Gươm, đồng thời sẽ bố trí các hòm phiếu tại khu vực đang thi công để người dân thành phố và khách thập phương có thể tham gia đóng góp ý kiến.

Dự án lát đá xanh quanh khu vực hồ Gươm được khởi công từ 10/4. Đây là một trong những công trình hướng đến Đại lễ 1.000 năm của quận Hoàn Kiếm. Dự án có tổng kinh phí khoảng 40 tỷ đồng, dự kiến đến 30/8 hoàn thành.

Tuy nhiên, sau gần một tháng thi công, nhiều ý kiến cho rằng, ngoài tốn kém, việc lát đá xanh nhẵn bề mặt dễ khiến người dân trượt ngã khi có nước.

Tại bờ hồ Gươm chiều nay, phóng viên ghi nhận vẫn có nhiều công nhân xẻ đá, lát mặt đường. Máy móc và các phương tiện hỗ trợ vẫn hoạt động. Anh Lê Ngọc Văn, một công nhân lát đá xanh ở đây cho biết: “Sáng nay, chúng tôi vẫn thi công bình thường. Chưa nhận được lệnh nghỉ từ cấp trên”.Đất Việt ghi lại một số hình từ công trường lát đá xanh khu vực Hồ Gươm chiều nay:

Tiếng cắt đá vẫn ầm vang bên hồ Gươm hôm nay.
Công nhân chưa nhận lệnh dừng thi công.
Nhiều nhà hàng đặt những viên đá chưa lát để khách đi lại.
Khách du lịch nước ngoài đi dạo hồ Gươm phải đi qua những tiểu công trường.
 Ai cũng muốn đi nhanh khỏi khu vực bụi và ồn ào.
Chiều nay, những viên đá có tính ma sát (mặt đá ghồ ghề) sẽ được lát nhằm tránh trơn trượt khi trời mưa.
Không ít người dân và du khách tỏ ra xót xa khi những hàng gạch đẹp, tốt như thế này bị bật lên để lát đá xanh. Ảnh: Lê Hiếu.

Thứ Hai, 10/05/2010 17:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện