Cán bộ Cần Thơ định du học trường Mỹ thế nào?

(Giáo dục) - Đại học California, Riverside là một trong 10 cơ sở của hệ thống Đại học California (Mỹ), là một trong những trường đại học nghiên cứu đa dạng quốc gia.

Theo chương trình dự kiến kỳ họp thứ 9 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, kỳ họp sẽ thông qua dự thảo Nghị quyết thực hiện Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Cần Thơ, tại Trường Đại học California, Riverside, Hoa Kỳ giai đoạn 2018 - 2020”.

Qua tìm hiểu, Đại học California, Riverside (UCR) là một trong 10 cơ sở của hệ thống Đại học California, liên tục được xếp hạng là một trong những trường đa dạng nhất về dân tộc và phương diện kinh tế tại Mỹ.

UCR đào tạo các chương trình đại học tại 4 trường thành viên. Cụ thể: Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội (CHASS); Trường Quản trị kinh doanh (SOBA); Trường Kỹ thuật Bourns (BCOE) và Trường Khoa học tự nhiên và Nông nghiệp (CNAS) đào tạo các chương trình khoa học sự sống, vật lý, toán học và nông nghiệp cũng như các chương trình nghiên cứu liên ngành.

UCR còn có Khoa Chính sách công đào tạo bậc đại học và là cơ sở duy nhất của hệ thống Đại học California đào tạo ngành chính là chính sách công.

UCR được công nhận trong nhiều bảng xếp hạng quốc tế và quốc gia. Trong Bảng xếp hạng 1.000 đại học hàng đầu thế giới năm 2018 do Tạp chí Times Higher Education (Anh) bình chọn, UCR xếp thứ 198.

Xếp hạng học thuật các đại học thế giới của Đại học Giao thông Thượng Hải (tháng 8/2017) xếp UCR ở vị trí 151. Bản khảo sát này được coi là “tiền thân đáng tin cậy nhất trong bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới”.

UCR nằm trong số 15 trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu trên toàn quốc, được xác định theo Báo cáo thường niên năm 2017 của Washington.

Can bo Can Tho dinh du hoc truong My the nao?
Đại học California, Riveside

UCR và TP Cần Thơ đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác. Chẳng hạn, vào tháng 11/2016, Thị trưởng Riverside đã thăm Cần Thơ và ký 2 bản