Học sinh đánh thầy giáo nhập viện: Bị nhắc nhở nên bực

(Giáo dục) - Từ khi sự việc xảy ra, P vẫn chưa đến lớp, nhà trường đang tích cực liên hệ với gia đình vận động để em đi học trở lại.

Liên quan đến vụ học sinh đánh thầy giáo nhập viện, ngày 25/12, ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết, ông được Công an huyện báo cáo sơ bộ nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Cụ thể, trong giờ chào cờ sáng 17/12, thầy Lê Quang Khanh (32 tuổi, giáo viên dạy toán Trường THPT Trần Quang Diệu) phát hiện một số học sinh sử dụng điện thoại di động, thiếu nghiêm túc trong việc thực hiện nội quy nhà trường nên đã nhắc nhở.

Bực tức vì bị thầy nhắc nhở, sáng cùng ngày, N.N.P - học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Quang Diệu đã dùng cán dù đánh thầy giáo Khanh bị thương, nhập viện cấp cứu.

Hoc sinh danh thay giao nhap vien: Bi nhac nho nen buc
Trường THPT Trần Quang Diệu. Ảnh: NLĐ

"Bước đầu tôi được báo cáo nguyên nhân như thế, còn cụ thể thế nào phải chờ kết luận bằng văn bản của công an" - ông Long nói.

Cũng theo ông Long, hiện thầy Khanh đã xuất viện, mọi chuyện cơ bản ổn định. Tuy nhiên, tuần này trường vẫn bố trí giáo viên dạy thay thầy Khanh để thầy hoàn toàn hồi phục rồi mới trở lại trường.

Như đã đưa tin, vào  lúc 8h35 ngày 17/12, khi thầy Khanh đi lên cầu thang để vào lớp dạy tiết thứ 2 thì bất ngờ bị P dùng cán dù đánh liên tiếp vào đầu, mặt và người. Nghe thầy Khanh hô hoán, giáo viên nhà trường đến can ngăn thì P bỏ chạy. Sau đó, thầy Khanh được giáo viên nhà trường đưa đi cấp cứu.

Nói về thầy Khanh, trước đó, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Trần Thức, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Diệu cho biết: "Thầy Khanh vừa đạt danh  hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, còn trẻ lắm, dáng  người mảnh khảnh, thư sinh, tiếng nói giống chị em phụ nữ mà không ai nghĩ sự việc xảy ra như vậy. Thầy Khanh năm nay mới 33 tuổi, ở trường, thầy Khanh quan hệ với đồng nghiệp rất tốt".

Trong khi đó, nói về P, vị  hiệu trưởng trên cho rằng, đây là học sinh cá biệt. Năm  học lớp 10, P đã  bị kỷ luật cảnh cáo do đánh nhau ở trường, năm học này bị kỷ luật bằng hình thức đuổi học một tuần. Ở bên ngoài, P cũng có mối quan hệ phức tạp.

Cũng theo ông Thức, mặc dù bố mẹ P có đến viện thăm thầy Khanh và đến trường mong muốn sự việc được giải quyết nội bộ nhưng ông không đồng ý vì sự việc này rất phức tạp.

"Khi nào có kết luận ai đúng ai sai thì nhà trường, thầy giáo bị đánh, cơ quan chức năng và gia đình sẽ ngồi  lại với nhau để đưa ra hướng xử  lý", ông Thức cho biết thêm.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 25/12/2018 15:07

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện