Hồi kết vụ đuổi học nhóm học sinh nói xấu giáo viên

(Giáo dục) - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm khi đưa ra mức kỷ luật chưa phù hợp với nhóm học sinh.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hoá) mới có văn bản báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hoá về vụ việc kỷ luật đuổi học nhóm học sinh nói xấu giáo viên trên mạng xã hội.

Các thành viên trong Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tự kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sâu sắc khi bỏ phiếu đưa ra hình thức kỷ luật chưa phù hợp đối với nhóm học sinh lớp 10A5 gây xôn xao trong dư luận.

Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến xin rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm sâu sắc khi đã đưa ra những quyết định vội vàng trong việc ban hành văn bản kỷ luật học sinh dẫn đến hậu quả không có lợi cho ngành giáo dục.

Ông Tiến cho biết, ngay sau khi có ý kiến của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc thu hồi quyết đinh buộc thôi học với nhóm học sinh này, ban lãnh đạo nhà trường đã tiến hành ngay công việc để nhóm học sinh được trở lại trường vào sáng ngày 2/11/2018.

Vào đầu tháng 10/2018, học sinh Đ.M.T (lớp 10A5 trường THPT Nguyễn Trãi) sử dụng điện thoại trong lớp học bị giáo viên bộ môn phát hiện, thu giữ và bàn giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích.

Hoi ket vu duoi hoc nhom hoc sinh noi xau giao vien
Trường THPT Nguyễn Trãi.

Do màn hình của T. không khóa nên khi có cuộc nói chuyện trên facebook hiện lên, cô Bích phát hiện tên nhóm "Động Cô Bích" xuất hiện những dòng tin nói xấu thầy cô, nhà trường.

Sự việc này tiếp tục diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Sau đó, cô Bích đã báo cáo việc này với Ban Nề nếp của trường.

Vào cuộc tìm hiểu, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Trãi phát hiện nhóm thành viên "Động Cô Bích" gồm có 8 học sinh (5 nam và 3 nữ) thường xuyên tham gia, sử dụng ngôn từ dung tục để nói xấu thầy cô giáo trong trường.

"Những ngôn từ này khi đọc được bất kể ai cũng bức xúc bởi nặng nề, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của thầy cô giáo trong trường. Đây là nhóm hở chứ không phải nhóm kín nữa vì cả trường, cả lớp 10A5 đều biết đến nhóm này" - ông Tiến cho hay.

Cũng theo hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, nhóm học sinh này cũng thuộc diện cá biệt của trường khi có nhiều vi phạm về nội quy, nề nếp.

Ông Tiến cho biết: "Trước đó, chúng tôi cũng đã có nhiều buổi làm việc với phụ huynh của các em để cùng phối hợp giáo dục nhưng các phụ huynh cũng đành "bó tay" với con em mình.

Nhưng nhóm học sinh này vẫn không tỏ ra ăn năn, hối lỗi mà còn dọa đốt trường và tiếp tục vi phạm nội Hội đồng kỷ luật đã họp đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học với nhóm học sinh này".

Sơn Khương 

Chủ Nhật, 18/11/2018 07:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện