Không chấp nhận đơn xin nghỉ của vợ Giám đốc Sở GD-ĐT

(Giáo dục) - Bà Trinh bày tỏ nguyện vọng không tiếp tục làm hiệu trưởng nhà trường từ năm học tới vì lý do sức khỏe.

Liên quan đến thông tin bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong đã có đơn xin không làm tiếp sau khi hết nhiệm kỳ, chiều ngày 20/5, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD- ĐT TP.HCM cho hay, Sở có nhận được đơn của bà Trinh vào ngày 16/5.

Lý do được đưa ra trong đơn là vì lý do sức khỏe nên bà Trinh không thể tiếp tục đảm nhận công việc sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm.

Về việc này, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với bà Trinh cùng tập thể Chi bộ và Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Khong chap nhan don xin nghi cua vo Giam doc So GD-DT
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh tại buổi lễ nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong năm 2014 - Ảnh: Web Sở GD-ĐT TP.HCM

Bà Trinh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ năm 2014. Đây là ngôi trường chuyên nổi tiếng và lâu đời của TP HCM. Bà cũng là vợ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM là ông Lê Hồng Sơn.

Trong quá trình làm việc, bà Trinh được đánh giá là năng nổ, biết lắng nghe, đoàn kết tập thể và giữ vững truyền thống của ngôi trường chuyên nổi tiếng TP HCM và khắp cả nước.

Tuy nhiên vào năm 2018, trong kết luận của Thanh tra TP HCM, bà Nguyễn Thị Yến Trinh có liên quan đến việc được cử đi nước ngoài không đúng quy định.

Cụ thể, Sở GD-ĐT tự đề xuất thêm tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 gồm "đứng đầu điểm thi đua xét theo từng khối" và "ưu tiên các đơn vị vùng sâu, vùng xa".

Các tiêu chí này không có trong điều kiện tham dự tại kế hoạch được ban hành trước đó của Sở Nội vụ.

Trong danh sách 23 thành viên của Sở GD-ĐT cử đi học ở Đức có 2 người đã được đi nước ngoài về việc công 2 lần trong năm 2018, vi phạm quy định của UBND TP về quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.

Đó là ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở và bà Nguyễn Thị Yến Trinh.

Được biết, trước khi được cử đi học ở Đức, ông Hoàng đã đi công tác nước Phần Lan và Nhật Bản. Còn bà Trinh đi Anh và Nhật.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/05/2019 07:46

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện