Lộ đề thi Hà Nội: Thầy giáo mang điện thoại vào chụp

(Giáo dục) - Người làm lộ đề thi môn Toán và Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội là một giáo viên ở trưởng THCS Mai Đình - Sóc Sơn.

Ngày 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn và thông tin đã xác định được người đã làm lộ thông tin đề thi ra ngoài, gây hoang mang cho các thí sinh và phụ huynh.

Sở GD-ĐT Hà Nội xác định, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT đã phối hợp với công an thành phố xác minh hiện tượng.

Qua đó đã xác minh thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng cùng ngày.

Lo de thi Ha Noi: Thay giao mang dien thoai vao chup
Đề Toán được các nhóm chia sẻ ít phút sau thời gian bắt đầu làm bài của thí sinh

Sở GD-ĐT nhìn nhận đây là hiện tượng để lọt đề thi nhưng cho rằng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố lộ đề thi. Lý do lộ đề thi ở Hà Nội vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, năm 2017, từng có một thầy giáo trường THPT thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) làm lộ đề thi lớp 11 khiến toàn bộ học sinh khối 10 và 11 của cả tỉnh phải dừng thi vì một lý do rất đặc biệt. Đó là để trả ơn vì phụ huynh em học sinh kia đã từng giúp đỡ rất nhiều cho gia đình thầy.

Cùng năm, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã công khai đến xem bài của học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi đưa cho một học sinh trường khác.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sĩ Sách khi ấy cho biết, theo chia sẻ của cô Hằng thì hành động đó là do bột phát, thấy học sinh trong trường mình thi nên muốn giúp đỡ. Việc này không có sự tác động nào từ phía em học sinh, gia đình, nhà trường hay người bồi dưỡng cho em đó.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 08/06/2018 07:31

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện