Người cũ làm trưởng ban chỉ đạo thi THPT: 'Làm quen việc'

(Giáo dục) - Ông Phạm Văn Thủy tiếp tục làm Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Sơn La là do làm quen việc, sai phạm chữa rõ ràng.

Ngày 31/5/2019, bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La cho biết, hiện địa phương đã bổ nhiệm ông Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Sơn La thay cho ông Phạm Văn Thủy.

Ông Thủy cũng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, ông Thủy là Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi nhưng lại để xảy ra vụ việc 44 thí sinh được sửa điểm, 8 cán bộ nằm trong Hội đồng thi bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngoài ra, còn nhiều cán bộ khác đang nằm trong diện điều tra, xác định có tham gia vào việc mua - bán điểm thi hay không.

Nguoi cu lam truong ban chi dao thi THPT: 'Lam quen viec'
Ông Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La.

Lý giải về việc tại sao tiếp tục để ông Thủy làm Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Sơn La, ông Quỳnh cho biết: "Lúc đấy anh em giải thích rằng ông Thủy đã làm quen việc, còn sai phạm cũng chưa rõ ràng. Nhưng khi có phản ứng của dư luận, tỉnh đã chỉ đạo thay người".

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La chia sẻ thêm, vụ việc sửa điểm thi xảy ra khiến bản thân ông cảm thấy rất buồn, đây là sự mất mát quá lớn khi những người vi phạm đều năm trong đội ngũ Đảng viên.

"Chúng tôi sẽ xử lý đến cùng, để minh bạch, làm trong sạch đội ngũ của mình. Đây là chúng tôi đang cứu vớt các đồng chí, các đồng chí hãy tự giác, hãy tự nhận đi. Sau này sẽ là tình tiết giảm nhẹ cho các đồng chí, còn nếu ai không nhận, sau này tìm ra chứng cứ, thì đây sẽ là tình tiết tăng nặng" - ông Quỳnh bày tỏ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 31/05/2019 16:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện