Thư mời họp phụ huynh lạ lùng gây phẫn nộ: 'Vô tình'

(Giáo dục) - Ban đầu cô giáo chủ nhiệm đã không thừa nhận lỗi và cho rằng do lớp phó xử lý việc in thư mời này chứ không phải cô.

Xung quanh xôn xao về thư mời họp phụ huynh kỳ quái gây bức xúc dư luận, ngày 11/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) xác nhận và cho biết đây là tai nạn về kỹ thuật xảy ra tại ở 1 trường THCS ở quận 12.

"Do hệ thống tự động in thư mời chứ không phải nhà trường hay cô giáo chủ nhiệm cố tình. Bên cạnh đó ký thư mời cũng vào form sẵn rồi và khi ký cô giáo cũng không để ý.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo đã xuống gia đình xin lỗi, làm hết trách nhiệm. Còn phía gia đình có bỏ qua hay không thì chúng tôi cũng đang cố gắng", ông Hiếu nói.

Thu moi hop phu huynh la lung gay phan no: 'Vo tinh'
Thư mời họp phụ huynh gây bức xúc. Ảnh: TPO

Theo ông Hiếu, về phía người mẹ của em học sinh lớp 7/13, thuộc một trường THCS ở quận 12 thì không có vấn đề gì. Điều khiến nhà trường lo lắng là em học sinh bị tổn thương.

"Chắc cháu cũng buồn đấy vì hoàn cảnh gia đình nhà cháu đã thế rồi giờ giấy mời đó lại vô tình làm cháu buồn thêm. Hiện nay, việc in giấy mời hay mọi việc chủ yếu đều là điện tử hóa hết. Tuy nhiên, sự cố chỉ xảy ra với 1 trường hợp đó thôi, ngoài ra không có ai khác", ông Hiếu cho biết thêm.

Nói thêm về việc này, ông Hiếu cho rằng, mối quan hệ giữa cô giáo chủ nhiệm và gia đình em học sinh này từ trước đến nay không có xích mích hay hiểu nhầm nào.

Cũng theo ông Hiếu, nội dung về giấy mời đó không phải do gia đình em học sinh đăng lên mạng xã hội mà người khác đăng.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, thư mời họp phụ huynh kết thúc học kỳ I của một học sinh lớp 7 tại một trường THCS ở quận 12 cầm về được ghi là mời ông/bà "Khai sinh không cha" đến họp phụ huynh.

Bên dưới thư mời có chữ ký của cô giáo chủ nhiệm N.T.C., kèm với lưu ý, khi đi họp phụ huynh phải mang theo thư mời. Ngay khi nhận được thư mời, gia đình em học sinh này khá bức xúc.

Theo người thân trong gia đình, dù em học sinh này là con mẹ đơn thân nhưng cách gửi thư mời như vậy của cô giáo làm gia đình phẫn nộ và đau lòng nên gia đình em đã đến trường phản ánh với cô giáo chủ nhiệm.

Qua làm việc với phụ huynh, ban đầu cô chủ nhiệm không thừa nhận lỗi. Bức xúc vì đùn đẩy trách nhiệm, gia đình phụ huynh đã phản ánh lên nhà trường và sau đó, giáo viên này đã nhận trách nhiệm.

Nguyên do là trong hồ sơ, khai sinh của em học sinh này đúng là được lưu như trên, cô giáo in ra ký gửi học sinh mà không chú ý đến từng hoàn cảnh là lỗi máy móc, tắc trách của cô giáo. Ngay khi được phản ánh, hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà em học sinh xin lỗi, cô giáo cũng bị xử lý nội bộ.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 12/01/2019 10:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện