Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn cơm mốc

(Giáo dục) - Đoàn kiểm tra Phòng giáo dục phối hợp với UBND Thị trấn xác minh thông tin trường mầm non Phú Mỹ cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá.

Trường Mầm non bị phụ huynh phản ánh về việc cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá là trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trưa 11/10, xác nhận với PV, ông Ngô Hồng Khanh- Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Mỹ cho biết: "Hiện đoàn kiểm tra liên ngành với ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ đang xác minh thông tin.

Ngày 10/10, UBND Thị xã đã tổ chức cuộc họp đối chất giữa giáo viên Trường Mầm non Phú Mỹ với đại diện phụ phuynh, trong buổi chất đó có nội dung phản ánh nhà trường cho trẻ dùng cơm mốc và đầu cá là món ăn chính trong bữa trưa 9/10. Tại cuộc họp giữa hai bên không xảy ra bức xúc, hai bên chủ yếu đối thoại liên quan về những nội dung được phản ánh trước đó và nội dung phản ánh mới đây".

Theo ông Khanh, từ trước đến nay đây là đầu tiên trường Mầm non Phú Mỹ  bị phản ánh thông tin như vậy.

Truong mam non bi to cho tre an com moc
Phụ huynh cho rằng cơm cho trẻ ăn bị mốc (Ảnh NLĐ)

"Chúng tôi đang cố gắng xác minh nhanh vấn đề này, ủy ban thị xã cho thời gian 2 tháng để hoàn thành việc xác minh. Trong 2 tháng xác minh, hoạt động của trường Mẫm non vẫn diễn ra bình thường, chúng tôi sẽ cố gắng điều tra khách quan để các phụ huynh yên tâm, phụ huynh phải hết sức tin tưởng vào đoàn thanh tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo" -ông Khanh thông tin.

Được biết tại cuộc họp, các phụ huynh cho biết thực trạng bữa ăn của trẻ không đảm bảo đã từng được phản ánh đến nhà trường nhưng không được giải quyết.

Cụ thể, các phụ huynh đã đóng 25.000 đồng/ngày và phí dịch vụ 5.000 đồng/ngày cho mỗi trẻ. Tuy nhiên, tại một số lớp học, phụ huynh phản ánh cơm đã bị mốc xanh, cá diêu hồng sốt cà chua nhưng toàn đầu cá và canh cải thịt chủ yếu là mỡ.

Chia sẻ trên NLĐ,  phụ huynh Trần Thị Thu cho biết trước đó chị từng chứng kiến trẻ được cho uống sữa không rõ nguồn gốc, sau đó nhà trường có đổi sữa. Ngoài ra, chị từng thấy miến sử dụng làm thức ăn cho trẻ bị mốc, trẻ chỉ ăn sáng bằng bánh mì không.

Cùng theo thông tin trên tờ báo này, một số giáo viên trong trường cũng thừa nhận có vụ việc cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu cá. Việc gạo bị mốc giáo viên đã nhắn cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước nhưng không hiểu vì sao vẫn không được thay thế, tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Truong mam non bi to cho tre an com moc
Nhiều phụ huynh và giáo viên bức xúc trước bữa ăn của trẻ (Ảnh NLĐ)

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do thứ 7, chủ nhật nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được, qua thứ 2 thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua. Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

Phụ huynh phản ánh rằng sau khi phát hiện ra vụ việc trên thì lãnh đạo nhà trường đã cho xe chở gạo đi nhưng các phụ huynh không đồng ý.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho biết trước mắt trường sẽ ký hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp thức ăn cho một số trường mầm non trên địa bàn để nấu cho trẻ, nhưng chưa thể tiến hành ngay. Vì vậy, trong khi chờ, các phụ huynh đồng ý để giáo viên nấu nhưng sẽ cử ra một vài người để giám sát.

Bảo Trâm

Thứ Năm, 11/10/2018 19:08

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện