7 cán bộ xin rút chức lãnh đạo: Đều là tự nguyện

(Tin ảnh) - Đó là tinh thần tự nguyện của cán bộ, Sở vẫn tiếp tục xem xét, vướng đâu sẽ đề xuât xử lý tiếp...

Trao đổi với Đất Việt quan điện thoại chiều ngày 17/11, ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc Sở Lao động - thương binh - xã hội Hải Dương xác nhận thông tin đã có 7/44 trường hợp đã xin rút nhiệm vụ phó phòng.

7 can bo xin rut chuc lanh dao: Deu la tu nguyen
Trụ sở Sở LĐ-TB-XH Hải Dương

Theo ông Quang cho biết, trước tinh thần tự nguyện của mỗi cán bộ, Sở cũng chấp thuận cho những trường hợp trên thôi giữ chức vụ phó trưởng phòng.

Tuy nhiên, về mặt sắp xếp tổ chức hành chính, những cán bộ này vẫn thuộc biên chế của Sở.

"Họ chỉ không làm lãnh đạo nữa nhưng họ vẫn là nhân viên của sở. Còn với những trường hợp khác, Sở vẫn sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát. Nếu có vướng mắc sẽ tiếp tục kiến nghị, đề xuất xử lý", ông Quang nói.

Trước câu hỏi có xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Sở trong trường hợp bổ nhiệm sai quy định? Ông Quang cho biết, việc này phải phụ thuộc vào kết luận thanh tra.

"Chúng tôi đang chờ kết luận thanh tra, khi có kết luận thanh tra sẽ có chỉ đạo xử lý sau.

Liên quan tới vấn đề trên, báo cáo trước Quốc hội chiều 16/11, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã tiến hành thanh tra công vụ Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương. Qua thanh tra nhận thấy cơ quan này có 46 biên chế, trong đó có 44 cán bộ lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, "sự thật đúng như báo chí đã nêu”.

Theo lãnh đạo Bộ Nội vụ, trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành, Sở Lao động Hải Dương thừa 8 nhân sự cấp phó phòng. Sau khi các cơ quan chức năng vào làm việc, có một trường hợp chuyển công tác về vị trí cũ và 7 người xin rút, không tiếp tục nhiệm vụ phó phòng.

Bộ Nội vụ đã đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở Lao động thực hiện đúng quy định về chức danh cán bộ cấp phòng, cụ thể Sở này có 9 phòng thì mỗi phòng không quá 3 lãnh đạo gồm trưởng và phó phòng. Đồng thời, khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, Sở Lao động Hải Dương phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình; xử lý nghiêm những người tham mưu, đề nghị bổ nhiệm cán bộ quá số lượng quy định.

Về vấn đề này, chiều 19/10, trao đổi với Đất Việt qua điện thoại, ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc sở LĐ-TB-XH Hải Dương cho biết, lùm xùm xung quanh việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ, viên chức tại Sở này là do lịch sử để lại. Ông mới về nhận chức thay giám đốc cũ và các quyết định bổ nhiệm đã được ký trước đó.

“Thôi thì bây giờ nhiều lãnh đạo thế tinh thần là lãnh đạo phải làm cả việc của nhân viên. Ai phụ trách mảng nào thì tự làm luôn mảng đó miễn là vẫn hoàn thành nhiệm vụ, không vướng mắc trong công việc”, ông Quang nói.

Cán bộ cấp phó Sở LĐ-TB-XH Hải Dương xin rút chức

Trong khi đó, giải thích với Đất Việt về quy trình bổ nhiệm, ông Lưu Văn Bản - nguyên Giám đốc sở LĐ-TB-XH Hải Dương khẳng định việc này xuất phát từ tình hình thực tế công việc và hoàn toàn vì người dân.

Ông Bản cho biết, trong số 45 biên chế có bổ nhiệm 43 người là lãnh đạo nhưng con số này xuất phát từ yêu cầu của công việc và không được coi là nhiều so với tổng biên chế 80 người tại sở.

“Thông tin này là đúng nhưng nó xuất phát từ yêu cầu của công việc chứ không vì phục vụ mục đích cá nhân. Số lượng này đúng là có nhiều so với số lượng công chức của sở nhưng nếu so với tổng số cán bộ sở vẫn không phải là nhiều”, ông Bản giải thích.

An An

Thứ Sáu, 18/11/2016 07:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện