CSCĐ cởi áo tặng cụ ông ngày mưa rét: Tâm sự thật

(Tin ảnh) - Thấy ông cụ mặc mỗi chiếc áo mỏng trong thời tiết mưa rét, chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã cởi áo của mình mặc cho ông.

Chiều 7/3, cộng đồng mạng dậy sóng trước hành động đẹp của một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) khoác chiếc áo ấm cho ông cụ nhặt rác không thân quen tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội.

Chia sẻ với báo Đất Việt về hành động đẹp này, chiều cùng ngày, anh Nguyễn Minh Quân (CSCĐ huyện Thanh Oai, Hà Nội) nói: "Bản chất công việc của chúng tôi là hay làm đêm, thấy người già cơ nhỡ thì cũng thường xuyên. Với hành động tặng áo khoác cho cụ già nhặt rác của chiến sĩ đó, tôi cho rằng đấy là 1 tính cách đáng quý và đáng trân trọng.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, hình ảnh đó không phải lúc nào cũng có đâu. Việc giúp người là việc nên làm nhưng đôi khi chỉ vì vướng mắc nào đó mà có người cũng không dám hy sinh để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình".

CSCD coi ao tang cu ong ngay mua ret: Tam su that
CSCD coi ao tang cu ong ngay mua ret: Tam su that
Hình ảnh người chiến sĩ CSCĐ mặc áo cho ông lão khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Facebook nhân vật

Anh Quân nói thêm: "Nghề của chúng tôi không phải ai cũng yêu quý nhưng chúng tôi làm tất cả cũng vì nhiệm vụ. Tuy nhiên với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ đó tôi nghĩ cần phải phổ biến rộng trên các phương tiện truyền thông để không chỉ giúp cho những anh em trong ngành mà còn giúp cho đồng loại biết và sẽ có những hành xử nhân văn hơn trong cuộc sống."

Như thông tin trên mạng xã hội, chiều ngày 7/3, Facebooker Nguyễn Phượng Hoàng chia sẻ hành động đẹp của một chiến sĩ cảnh sát trên diễn đàn có gần 400.000 thành viên.

"Em đang ngồi quán trà đá vỉa hè thì thấy ông cụ nhặt rác này tới. Ông chỉ mặc mỗi cái áo mỏng trong trời mưa rét. Thấy thế chú cảnh sát này cởi áo khoác của mình ra đưa ông mặc. Ban đầu ông từ chối nhưng chú cứ khoác vào và cài khóa giúp ông. Quá ấm lòng và xúc động".

Được biết, chỉ sau 3 tiếng chia sẻ, câu chuyện đã nhận về hàng nghìn lượt like cũng như rất nhiều bình luận có nội dung tích cực từ các Facebooker. Phần lớn đều đồng tình, khen ngợi và cảm ơn tấm lòng của chiến sĩ cảnh sát.

Tài khoản có tên Đinh Mạnh Thắng chia sẻ: “Thật cảm động trước tấm lòng của anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những hành động như này mỗi ngày được nhân lên một ít sẽ góp phần giúp xã hội của chúng ta tốt hơn rất nhiều”.

“Một hành động quá đẹp, nó xuất phát từ bản tính con người chứ không liên quan gì đến ngành nghề hay công việc mà họ đang làm. Ngành nghề nào cũng có những cái tiêu cực, góc khuất riêng, đừng vì một con sầu mà làm rầu cả nồi canh. Mong rằng những hành động như này sẽ được tiếp diễn và được chúng ta ca ngợi không phải vì đó là một người công an mà chỉ đơn giản là giữa con người với con người”, Trung Hiếu chia sẻ.

Thanh Giang

Thứ Tư, 08/03/2017 07:34

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện