Gom 200 tấn dầu vón cục, rác có chữ Trung Quốc

(Tin ảnh) - Công nhân dùng dụng cụ bảo hộ dành riêng cho việc thu gom, xử lý chất độc hại để thu gom dầu vón cục tại biển Rạng.

Theo ghi nhận vào chiều ngày 14/2, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam đã đưa công nhân được đang bị dụng cụ bảo hộ dành riêng cho việc thu gom, xử lý chất thải độc hại xuống biển Rạng thuộc địa phận xã Tam Quang và xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để sàng lọc thu gom lượng dầu vón cục xuất hiện từ trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay.

Gom 200 tan dau von cuc, rac co chu Trung Quoc
Tất cả số rác thải này sẽ được đưa đi tiêu hủy.

Ban đầu tất cả các chai lọ có chữ Trung Quốc cũng được thu gom lại thành đống rồi cho vào bao tải đưa lên xe chuyển đi tiêu hủy. 

Gom 200 tan dau von cuc, rac co chu Trung Quoc
Công nhân của Công ty cổ phần Đô thị môi trường Quảng Nam tiến hành thu gom dầu vón cục, và chai lọ được cho là từ Trung Quốc tại biển Rạng chiều ngày 14/2.

Riêng dầu vón cục là chất thải độc hại nên được tiến hành thu gom theo đúng quy trình từng công đoạn như sàng lọc để tách khỏi cát, sau đó vón dầu sẽ được cho vào một bao tải riêng đưa về Trạm xử lý rác thải xã Tam Xuân 2 để tiêu hủy. 

Gom 200 tan dau von cuc, rac co chu Trung Quoc
Chai lọ có chữ Trung Quốc tại biển Rạng.

Ông Nguyễn Ngọ, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết có khoảng 200 tấn rác tấp vào bờ biển Núi Thành trong thời gian vừa qua. Tất cả lượng rác thải chai lọ có chữ Trung Quốc và dầu vón cục này sẽ được công ty tổ chức thu gom để đưa đi xử lý.

Do lượng rác thải tấp vào biển Rạng quá nhiều và trải dài khoảng 7km giáp đến bờ biển tỉnh Quảng Ngãi nên việc thời gian thu gom sẽ kéo dài đến nửa tháng mới xong.

Hồng Sơn

Thứ Tư, 15/02/2017 09:21

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện