Bắt 3 người vụ tai biến chạy thận: Diễn biến mới

(Tin tức thời sự) - Công an Hòa Bình đã bắt giữ 3 người vụ tai biến chạy thận trong khi Công ty Thiên Sơn vẫn đóng cửa và lãnh đạo đi vắng.

Liên quan đến vụ việc 8 bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, mới đây Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng.

Trong 3 đối tượng bị bắt tạm giam có 2 nhân viên của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và ông Bùi Mạnh Quốc (31 tuổi, trú tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh.

Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh chính là đơn vị được Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) ký hợp đồng với nội dung bán, lắp đặt, thay thế vật liệu lọc RO số 2 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bat 3 nguoi vu tai bien chay than: Dien bien moi
Trụ sở Công ty Thiên Sơn

Chiều 23/6, theo quan sát của Đất Việt, Công ty Cổ phần dược phẩn Thiên Sơn vẫn đóng cổng. Một nhân viên của Công ty cho biết Giám đốc đi vắng và từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ việc này.

Trước đó, ngày 31/5, cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn để phục vụ điều tra nguyên nhân 8 người tử vong khi chạy thận.

Đây là đơn vị cung ứng vật tư và bảo hành, bảo trì các thiết bị y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó có các thiết bị lọc máu chạy thận.

Bat 3 nguoi vu tai bien chay than: Dien bien moi
Cơ quan Công an bắt giữ 3 người sau vụ tai biến khi chạy thận

Trả lời tờ Vietnamnet, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, căn cứ vào các tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với các đối tượng Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh về tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính theo quy định tại điều 99 Bộ luật Hình sự.

Đại tá Sử cho biết, Bùi Mạnh Quốc đã có hành vi vi phạm trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO đã sử dụng hóa chất Axít clohydric (HCL) và Axít Flohydric (HF) để sục rửa. Do cẩu thả nên sau khi sục rửa đã quên xả 2 đầu vào máy làm tồn dư hóa chất trong các đường ống nước dẫn vào máy lọc thận.

Xin ý kiến tỉnh xử lý Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình

Theo tìm hiểu của Đất Việt, ngày 23/6 là hết thời hạn tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình cho biết đến nay, vụ việc 8 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Hoà Bình trong quá trình chạy thận, vẫn chưa có kết luận của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), cũng như chưa có thông báo từ cơ quan công an.

Vì thế, Sở Y tế đang xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc để ông Dương trở lại Bệnh viện làm việc hay tiếp tục đình chỉ công tác.

Tối 22/6, trao đổi với Đất Việt, ông Trương Quý Dương (Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang bị tạm đình chỉ công tác) cho biết đang chấp hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày của Sở Y tế Hòa Bình. Sau khi hết thời hạn trên vào ngày 23/6, ông Dương sẽ đi làm bình thường.

“Tinh thần là sau 15 ngày tạm đình chỉ thì tôi sẽ đi làm bình thường thôi”, ông Dương chia sẻ thêm.

Ông Dương cũng cho biết, khi nhận được tin 2 cán bộ của Bệnh viện bị bắt tạm giam, ông  cảm thấy rất buồn và bất ngờ.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc. Bởi vì đây đều là những cán bộ rất tốt của Bệnh viện. Tôi tin như vậy và không bình luận thêm”, ông Dương nhấn mạnh.

Hà Nam

Thứ Bảy, 24/06/2017 10:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện