Bất ngờ lý do đi nước ngoài của lãnh đạo VEAM

(Tin tức thời sự) - Ông Tuyển cho biết, bản thân ra nước ngoài chữa bệnh tim và đã trở về nước tiếp tục công việc ở VEAM hơn 1 tuần nay.

Giữa tháng 12/2018, Bộ Công thương đã có văn bản hỏa tốc đến Tổng Công ty Máy động lực và May nông nghiệp Việt Nam (VEAM) yêu cầu ông Ngô Văn Tuyển - quyền Tổng Giám đốc VEAM, đồng thời cũng là người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp này báo cáo giải trình việc đi nước ngoài khi chưa được lãnh đạo Bộ Công thương cho phép.

"Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ đang phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ xem xét giải quyết việc xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển. 

Trong thời gian Vụ Tổ chức cán bộ đang xin ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc Bộ được biết ông Ngô Văn Tuyển đã đi nước ngoài từ 11/12 trong khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ", công văn của Bộ Công Thương nêu.

Bat ngo ly do di nuoc ngoai cua lanh dao VEAM
Ông Ngô Văn Tuyển - Quyền Tổng giám đốc VEAM đi nước ngoài khi chưa được cho phép.

Vào đầu tháng 11/2018, Bộ Công An đã cử cán bộ sang làm việc với ban lãnh đạo VEAM trong công tác phòng, chống tội phạm kinh tế và tham nhũng; tiến hàng các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước cũng đã có thông báo về nhiều khoản nợ quá hạn phải thu lên tới cả nghìn tỷ đồng tại VEAM. Đồng thời, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm của các tập thể cá nhân tại VEAM liên quan đến các khoản nợ này.

Lý giải chuyển đi nước ngoài với tờ VnEconomy vào trưa ngày 25/12, ông Tuyển cho biết: Bản thân bị mắc bệnh tim đã lâu. Sau khi nỗ lực chiến đấu với bệnh tật, điều trị ở 4 bệnh viện tại Việt Nam, ông Tuyển được bạn bè giới thiệu, lo cho sang Singapore chữa bệnh, ông phải đi gấp vì tình trạng bệnh nguy cấp.

"Tôi đã có báo cáo lên Bộ nhưng Bộ vì thời gian nên chưa kịp trả lời. Ngày 30/11, tôi phải cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai nên 4/11 mới ra viện để gửi báo cáo lên Bộ.

Anh Chủ tịch Hội đồng quản nói sẽ lo thủ tục bên Bộ giúp tôi vì thời gian không thể chờ đợi với một người phải cấp cứu", ông Tuyển nói.

Ông Tuyển cho biết ông sang Singapore chữa bệnh ngày 10/12 và đã trở về nước từ tuần trước và làm việc bình thường, dẫu bệnh tệnh vẫn chưa thực sự khỏi.

Về các sai phạm của VEAM thời gian gần đây, dưới cương vị một lãnh đạo doanh nghiệp, ông Tuyển nói rằng đã có báo cáo lên các cấp ban ngành cao nhất.

Tuy nhiên, trong thời gian thanh tra phía doanh nghiệp không được cung cấp thông tin đến báo chí. Sau khi có kết luận ông Tuyển khẳng định sẽ công bố mọi thông tin liên quan.

Tiến Hưng 

Thứ Ba, 25/12/2018 19:04

Sự Kiện