Bất ngờ tin không kỷ luật cán bộ bẻ khóa, bắt gà

(Tin tức thời sự) - Ông Thảo cho biết, UBND phường đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc với đoàn kiểm tra bẻ khóa vào bắt gà.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cán bộ bẻ khóa, bắt gà Đông Tảo, ngày 25/8, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND phường 15, quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, sau 2 tuần có chỉ đạo của quận, UBND phường đã tiến hành kiểm điểm những người có liên quan đến vụ việc và báo cáo gửi UBND quận.

Theo đó, UBND phường đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc với đoàn kiểm tra bẻ khóa vào bắt gà và không kỷ luật cán bộ nào.

Trong khi đó, ông Đào Tuấn Anh (chủ nhà bị đoàn kiểm tra bẻ khóa bắt gà) cho rằng, từ ngày đoàn kiểm tra bẻ khóa vào bắt gà đến nay, ông chưa nhận được phản hồi nào từ phía UBND quận hay phường dù đoàn đã xâm phạm chỗ ở, theo như ông nhận định.

Bat ngo tin khong ky luat can bo be khoa, bat ga
Đoàn kiểm tra phường cùng công an và tổ dân phố bắt 9 con gà giá 10 triệu đồng của anh Tuấn Anh.

Về việc này, trước đó, ông Thảo cho rằng, do anh Tuấn Anh không hợp tác nên đoàn kiểm tra đã bức xúc và nóng vội bẻ khóa cổng nhà để vào bắt gà. Ông Thảo khẳng định, việc đoàn kiểm tra bẻ khóa cổng là sai nhưng việc bắt gà thì không sai.

"Trong quá trình thực hiện thì đúng là anh em có hơi nóng vội, có xử lý không đúng theo quy định pháp lý và thủ tục hành chính, gây phản cảm trong dư luận. Đối với trường hợp này cần phải xin lệnh khám xét hành chính", ông Thảo nói.

Như đã đưa tin, vào ngày 26/7, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh đoàn cán bộ bẻ khóa cổng nhà một hộ dân để bắt 9 con gà Đông Tảo đem đi tiêu hủy.

Theo trình bày của anh Đào Tuấn Anh, hôm xảy ra sự việc, anh không ở nhà cũng không biết trước có đoàn xuống kiểm tra.

Anh Tuấn Anh cho rằng: "Tại sao phòng chống dịch cúm hay dịch bệnh, đoàn chỉ bắt 9 con gà Đông Tảo, còn bồ câu họ không bắt. Hơn nữa, đoàn xuống kiểm tra, bắt gia cầm mà không có dụng cụ như khẩu trang, bao tay phòng chống dịch bệnh".

Được biết, 9 con gà này sau đó đã được chuyển sang trạm thú y để tiêu hủy ở Bình Hưng Hòa.

Theo anh Tuấn Anh, số gà bị bắt có giá trị khoảng 10 triệu đồng.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 25/08/2017 15:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện