Bí thư thị trấn đi nước ngoài không xin phép: Lời lạ

(Tin tức thời sự) - Lần đi nước ngoài gần đây, Ban Tổ chức Huyện ủy yêu cầu ông Đạt gửi đơn xin phép bổ sung nhưng cận ngày đi nên ông... không kịp gửi.

Liên quan đến thông tin kiểm điểm Bí thư thị trấn đi nước ngoài không xin phép, tối ngày 14/11, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo UBND thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) xác nhận và cho biết, hiện tại huyện ủy đang chờ quyết định của tỉnh ủy về hình thức kỷ luật ông Trần Văn Đạt, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn.

"Hiện tại chưa có quyết định cách chức, mới chỉ có đề nghị xem xét hình thức kỷ luật thôi. Bên cạnh việc tự ý đi nước ngoài khi chưa được phép của cấp trên, ông Đạt còn có 1 lỗi nữa là không kê khai việc đã ly dị vợ vào lý lịch", lãnh dạo UBND thị trấn An Lạc Thôn nói.

Bi thu thi tran di nuoc ngoai khong xin phep: Loi la
Trụ sở Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, nơi ông Đạt cộng tác - Ảnh: TTO

Theo vị lãnh đạo này, trước khi đi nước ngoài, ông Đạt có làm đơn gửi chi bộ xác nhận rồi gửi Ban tổ chức Huyện ủy.

Tuy nhiên trong lúc chưa có quyết định của cấp trên, ông Đạt đã xuất cảnh.

"Ông Đạt là huyện ủy viên, trực thuộc sự quản lý của tỉnh ủy nên quyết định như nào là do tỉnh ủy. Hiện tại ông Đạt vẫn đi làm bình thường", lãnh đạo UBND thị trấn An Lạc Thôn cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Kế Sách đã chuyển hồ sơ cho Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sóc Trăng xem xét kỷ luật ông Đạt. Ông Đạt bị kiểm điểm vì đi nước ngoài khi chưa được phép của cấp trên.

Theo tìm hiểu, ông Đạt có người thân ở Mỹ và đã 4 lần xuất cảnh thăm gia đình, gần nhất là dịp lễ 30/4.

Nói về việc này, ông Đạt cho biết, do không nắm nhiều về thủ tục nên chỉ gửi đơn cho Ban Tổ chức Huyện ủy. Có thể nơi này "quên" báo cáo cấp trên.

"Huyện ủy đã họp đề xuất cách chức tôi. Tôi không có ý kiến gì", ông Đạt phân trần.

Một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết đã nhận được hồ sơ kỷ luật ông Đạt và đang xem xét xử lý.

Thùy Dung

Thứ Năm, 15/11/2018 07:37

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện