Biệt phủ không phép của Đại úy công an: Tôi phá hết

(Tin tức thời sự) - Theo ông Thao đánh giá, Đại úy Công chấp hành rất tốt việc tháo dỡ phần sai phạm, cơ quan chức năng không phải cưỡng chế.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ biệt phủ không phép của Đại úy Công an, ngày 9/5, trao đổi với báo Đất Việt, Đại úy Phạm Văn Công, cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, mấy ngày nay công nhân và máy móc vẫn liên tục phá dỡ những vị tri sai phạm trong khu vực nhà ông.

"Tôi đã chỉ đạo thợ và máy móc làm liên tục, không ngừng nghỉ. Tất cả những diện tích sai phạm tôi đều đồng ý cho phá dỡ hết. Tôi sai thì tôi phải chấp nhận phá dỡ như vậy, đó là quan điểm của tôi", Đại úy Công nói.

Biet phu khong phep cua Dai uy cong an: Toi pha het
Khu biệt thự sai phép của đại úy công an đang được cho tháo dỡ nhiều hạng mục vi phạm. Ảnh: NLĐ

Theo Đại úy Công, thời gian gần đây dư luận xôn xao về căn biệt phủ có sai phạm của ông nên qua sự việc lần này ông sẽ rút kinh nghiệm trong cuộc sống.

"Việc này xảy ra cũng là do chưa chi mình đã vội làm nên phải chấp nhận phá dỡ thôi, chứ xin hay chống lại cơ quan chức năng là không được", Đại úy Công nói thêm.

Về thông tin căn nhà và toàn bộ công trình của Đại úy Công an xây không đúng vị trí đất được thuê, cùng ngày, ông Lê Văn Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết, không phải toàn bộ diện tích 523 m2 đều sai.

"Giờ không thể nói hết lô đất nào làm đúng, lô đất nào làm sai. Với diện tích 523 m2 mà ông Công được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê để làm khu kinh doanh thu mua nông sản và bán vật tư nông nghiệp có phần xây đúng vị trí, có phần sai chứ không phải sai hết. Việc cắt đoạn nào hay để thì sẽ có chỉ đạo sau", ông Thao nói.

Biet phu khong phep cua Dai uy cong an: Toi pha het
Biet phu khong phep cua Dai uy cong an: Toi pha het
Hình ảnh căn biệt thự trước và sau khi khu "biệt thự" được cho tháo dỡ. Ảnh: NLĐ

Theo ông Thao, hiện tại ông Công đang cho thợ và máy móc tháo dỡ phần ngoài, cụ thể như đã phá hòn non bộ, bể bơi, tường rào.

"Cơ bản là 2 máy ủi đang làm liên tục, còn căn nhà thì hiện chưa phá, cơ quan chức năng sẽ xem chỗ nào sai phải cắt thì sẽ yêu cầu. Về cơ bản tôi thấy ông Công chấp hành nghiêm túc việc tháo dỡ phần sai phạm, không phải cưỡng chế. Ông Công đều tự giác bỏ tiền ra để thuê tháo dỡ", ông Thao cho biết thêm.

Được biết, tính đến chiều ngày 8/5,  tất cả các hạng mục xây dựng trái phép trong khu đất rộng 5.115 m2 được UBND huyện Vĩnh Lộc làm rõ đều đang được tháo dỡ, đập bỏ. Theo quan sát, chỉ còn căn nhà chính là vẫn còn nguyên vẹn.

Nói về cảnh tượng diện tích khu biệt phủ của Đại úy Công bị phá tan hoang, ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lộc nói: "Việc tháo dỡ công trình trái phép cũng gây thiệt hại lớn về tiền của cho chủ nhà, tuy nhiên xây dựng không đúng thì phải chấp nhận".

Biet phu khong phep cua Dai uy cong an: Toi pha het
Biet phu khong phep cua Dai uy cong an: Toi pha het
Tường rào sau khi được cho đập bỏ do vi phạm hành lang an toàn Quốc lộ 217. Ảnh: NLĐ

Như đã đưa tin, dù được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để kinh doanh thu mua nông sản và buôn bán vật tư nông nghiệp nhưng Đại úy Công đã cho xây nhà cửa, hồ bơi, sân vườn, hòn non bộ… trông giống như một khu biệt thự hoành tránh, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi báo chí vào cuộc, UBND huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu đã xác định được khu "biệt thự" của đại úy công an xây dựng có nhiều vi phạm như xây không đúng với hợp đồng xin thuê 523 m2 làm khu thu mua nông sản; xây lấn chiếm 4.592 m2 đất xin chuyển đổi sang trồng cây lâu năm nhưng chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Năm, 10/05/2018 07:49

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện