Bộ Công an vào cuộc vụ 'nâng điểm giá tiền tỷ'

(Tin tức thời sự) - Hiện chưa thể khẳng định có hay không chuyện mua - bán điểm thi giá 1 tỷ đồng, cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vấn đề này.

Đây là thông tin được Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết trong buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 31/6/2019.

"Về một số thông tin vừa qua có đề cập đến nội dung đưa nhận tiền từ người nhà thí sinh cho các bị can, hiện nay cơ quan điều tra cũng đã có những thông tin như vậy. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra đang phải thu thập, đấu tranh để có thêm tài liệu, chứng cứ khác đối với những thông hoạt động đưa và nhận tiền này"- ông Quang nói.

Theo Chánh Văn phòng Bộ Công an, thời điểm hiện tại cơ quan điều tra đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can xác định được hành vi tại Sơn La.

Bọ Cong an vao cuoc vu 'nang diẻm gia tièn tỷ'
Trương tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an.

Vào ngày 26/5/2019, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La cũng cho biết, thông tin nâng điểm 1 tỷ đồng cho một thí sinh là không chính xác. Đồng thời, chưa đủ căn cứ để xác định ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT Sơn La có liên quan đến vụ án hay không.

Ông Đức được cho là người đưa 2 tờ giấy ghi thông tin 8 thí sinh cho bị can Trần Xuân Yến - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La xem điểm hộ. Nhưng không hiểu thế nào mà cả 8 thí sinh này đều được nâng điểm.

Ban đầu làm việc với cơ quan điều tra, ông Đức thừa nhận chuyện nhờ bị can Yến xem điểm cho các thí sinh chứ không nhờ sửa điểm.

Tuy nhiên, sau đó ông Đức đã thay đổi lời khai, phủ nhận chuyện nhờ bị can Yến xem điểm trước.

Được biết, hiện cơ quan điều tra đã tìm ra được nhiều chứng cứ chứng minh lời khai của ông Đức.

Những vấn đề liên quan đến việc mua - bán điểm sẽ được cơ quan điều tra tập trung làm rõ trong giai đoạn 2 của vụ án.

Vân Hưng

Thứ Bảy, 01/06/2019 06:28

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện