Bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng: Lạ lùng nhiều thông tin mâu thuẫn

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ dù không họp xin ý kiến vẫn có tên trong quyết định bổ nhiệm ông Hoàng, gây nên nhiều thông tin mâu thuẫn.

Không họp bổ nhiệm vẫn có tên trong biên bản

Về việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng - 26 tuổi làm Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế - Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB), ngày 11/12, trao đổi với báo chí, Trung tướng Trần Phi Hổ, nguyên Tư lệnh Quân khu 9, nguyên Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB), cho biết ông rất bức xúc trước thông tin mình có tên trong biên bản họp lấy ý kiến bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng hồi đầu năm 2016.

Theo trung tướng Trần Phi Hổ, khi đó ông công tác cùng Phó ban thường trực Nguyễn Phong Quang và một phó ban khác là Võ Minh Chiến - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

"Tôi với ông Chiến cùng là lãnh đạo ban và không họp để có ý kiến bổ nhiệm anh Vũ Minh Hoàng làm vụ phó, nhưng chúng tôi có tên trong biên bản. Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết là ủy viên chuyên trách, Vụ trưởng Vụ Quốc phòng - An ninh không họp nhưng cũng có tên. BCĐTNB đã tự ý ghi tên tôi, việc làm này là sai nguyên tắc", vị trung tướng nói.

Bo nhiem Vu Minh Hoang: La lung nhieu thong tin mau thuan

Trung tướng Trần Phi Hổ, Nguyên Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đứng phát biểu

Ông Hổ nói giữa năm 2014 thấy thanh niên 24 tuổi xuất hiện ở BCĐTNB. Hỏi thăm nhân viên, ông biết cậu này là Vũ Minh Hoàng được bác hai (ông Hai Quang) nhận vào để đưa đi Nhật Bản đào tạo lâu dài.

Theo trung tướng Hổ, Vũ Minh Hoàng không phải là trường hợp đầu tiên được ông Hai Quang nhận vào làm việc và bổ nhiệm mà không thông qua lãnh đạo BCĐTNB. Trong thời gian làm phó ban, vị trung tướng bảo ông thấy nguyên phó ban thường trực Nguyễn Phong Quang muốn nhận ai và cho ai nghỉ thì tùy, không thông qua tập thể lãnh đạo.

"Anh Hai Quang muốn nhận ai là quyền của anh ấy. Xài không được thì anh ấy cho nghỉ chứ không có thông qua ban. Vụ phó như Vũ Minh Hoàng là chức lớn lắm, tương đương phó giám đốc sở thì phải làm quy trình từ vụ giới thiệu lên và thông qua ban, nhưng trường hợp này lại không. Có người làm 10-20 năm mà không được chức vụ như Hoàng", ông Hổ chia sẻ.

Việc bổ nhiệm "có vấn đề"

Về sự việc trên, ông Lê Phước Thọ (Sáu Hậu), nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng anh Vũ Minh Hoàng chưa có thời gian làm việc thực tế tại BCĐTNB, được bổ nhiệm chức vụ lớn là "có vấn đề".

Ở vùng Tây Nam Bộ không thiếu cán bộ giỏi. Nhân tài cần trọng dụng nhưng phải làm đúng quy trình, đánh giá đàng hoàng.

"Cậu này chưa làm việc thực tế ở BCĐTNB mà đưa vô Cần Thơ để lên chức là không ổn. Vụ trưởng tương đương với Thường vụ Tỉnh ủy, còn phó vụ trưởng thì kế cận chứ không thấp, tương đương Tỉnh ủy viên. Muốn lên vụ trưởng, vụ phó là khó lắm, không phải dễ", nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa VII nói.

Bo nhiem Vu Minh Hoang: La lung nhieu thong tin mau thuan

Ông Vũ Minh Hoàng (phải) nhận quyết định bổ nhiệm

Ông Sáu Hậu dẫn chứng người thư ký của mình khi còn làm ở Trung ương. Vị này là cán bộ có thâm niên, 10 năm làm thư ký cho ông ở Ban Nông nghiệp và Ban Tổ chức Trung ương thì mới được làm vụ trưởng.

"Muốn làm vụ phó, vụ trưởng cần có thời gian làm việc lâu dài, thử thách. Qua việc bổ nhiệm ở BCĐTNB, tôi nghĩ Ban Tổ chức Trung ương sẽ vào cuộc để kiểm tra làm rõ", ông Sáu Hậu chia sẻ.

Bất chấp điều kiện, tiêu chuẩn cũng như quy trình

Cùng ngày, khi nói về câu chuyện bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Sỹ Cương, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH cho rằng, đây là trường hợp bổ nhiệm bất chấp điều kiện, tiêu chuẩn cũng như quy trình, thủ tục được pháp luật quy định.

Bởi vì, ông Vũ Minh Hoàng được bổ nhiệm từ Vụ phó rồi đến Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, trong khi chỉ được tuyển dụng và làm việc trên giấy tờ.

"Vụ việc này không chỉ bất thường ở vấn đề bổ nhiệm mà sai phạm cả ở khâu tuyển dụng. Nếu coi việc bổ nhiệm như vậy là cách thu hút nhân tài thì cũng phải hiểu được thế nào là nhân tài?. Bởi vì nhân tài không đồng nghĩa với người có nhiều bằng cấp, nhiều chứng chỉ ngoại ngữ.

Hơn nữa phải xem BCĐTNB cần người nhiều bằng cấp và trình độ ngoại ngữ như thế không?. Tôi nghĩ là không, vì khi thu hút nhân tài về thì phải dự kiến phân công công tác cho họ làm công việc gì và công việc đó giúp ích gì cho cơ quan.

Nhưng thực tế, ông Hoàng không làm việc ngày nào ở đây. Như vậy nói tuyển dụng theo tính chất thu hút nhân tài là không đúng”, ĐB Nguyễn Sỹ Cương thẳng thắn.

Tiếp tục chỉ ra những sai sót trong công tác tuyển dụng, ông Cương cho rằng, nếu tuyển dụng nhằm thu hút nhân tài tại sao sau thời gian rất ngắn BCĐTNB lại cho ông Hoàng đi học?. Như vậy có gọi là thu hút nhân tài hay không? Ở trường hợp này có chuyện khuất tất trong việc tuyển dụng.

Bản thân ông Cương cũng đã kiến nghị với Thanh tra Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ trường hợp bổ nhiệm này. Mặc dù phía Bộ Nội vụ đang chờ BCĐTNB và Cần Thơ báo cáo, theo ông Cương cần phải làm ngay, sao lại cứ phải chờ báo cáo.

Mộc Miên

Thứ Hai, 12/12/2016 08:11

Sự Kiện