CA bị tố nhổ nước bọt vào dân: Thông tin bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Tổ trưởng tổ dân phố 24 đã trực tiếp xem camera giám sát và khẳng định sự việc cô gái nêu là hoàn toàn chính xác.

Đình chỉ cán bộ công an đòi kiểm tra nhà dân đêm khuya

Rạng sáng ngày 8/4, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn hơn 3 phút với nội dung một cán bộ Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội đến nhà người dân kiểm tra hành chính vào buổi đêm khuya.

Khi cô gái cự cãi không mở cửa vì đã muộn và yêu cầu công an đưa giấy khám nhà thì vị cán bộ nói: “Mày bé cái mồm thôi” và có hành vi mà người quay video clip cho rằng “nhổ nước bọt vào người dân”.

Trao đổi với Đất Việt xung quanh vấn đề này, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó trưởng công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã xác nhận thông tin trên.

CA bi to nho nuoc bot vao dan: Thong tin bat ngo
Trung úy Nguyễn Văn Bắc bị người dân tố nhổ nước bọt vào mặt dân. Ảnh cắt từ clip

Theo thượng tá Lộc, vị cán bộ trên là Trung úy Nguyễn Văn Bắc, hiện đang công tác tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Trung úy Bắc chuyển từ công an tỉnh Lâm Đồng về từ tháng 12/2015 về và chính thức nhận cảnh sát khu vực từ tháng 1/2016.

“Trước mắt chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác của đồng chí Bắc, để cho đồng chí này viết báo cáo sự việc ngày hôm qua. Thứ hai là đã giao cho một tổ công tác đặc biệt xuống phố kết hợp với công an phường để làm rõ cái việc này.

Nếu trong trường hợp xảy ra đúng như thế chẳng hạn thì công an quận sẽ đề nghị với công an thành phố để xử lý nghiêm theo quy định”, thượng tá Lộc cho biết.

Không có quy định cho kiểm tra nhà dân đêm khuya

Cùng ngày, thông tin thêm với phóng viên, ông Nguyễn Thế Dân – Tổ trưởng tổ dân phố 24, chung cư Hà Thành Plaza khẳng định, thông tin báo chí đưa là hoàn toàn chính xác.

“Cá nhân tôi trưa hôm nay đã trực tiếp gọi điện thoại và đến tận nơi gặp gỡ, hỏi chuyện các cô gái. Tôi cũng đã trực tiếp xem camera giám sát tòa nhà. Tôi khẳng định rằng những gì báo chí và cô gái nói là đúng”, ông Dân khẳng định.

Theo ông Dân, trung úy cảnh sát Bắc mới làm nhiệm vụ cảnh sát khu vực từ đầu năm 2016 và được đánh giá là một cán bộ rất năng nổ, chịu khó đi cơ sở và nhanh chóng kịp thời truyền thông tin những thông báo của công an phường cho cụm.

“Anh Bắc có gia đình ở đây. Gốc anh Bắc ở Hải Phòng và theo sự điều động của cơ quan thì về đây, mới được mấy tháng thôi. Về cá nhân tôi thì không thấy gì còn về phía người dân thì có người khen, có người chê”, ông Dân nói.

CA bi to nho nuoc bot vao dan: Thong tin bat ngo
Căn phòng nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Hà Đông

Vị tổ trưởng tổ dân phố 24 cũng tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi trung úy Bắc có mặt tại nhà người dân vào lúc đêm khuya như vậy. 

“Quy chế của chung cư không có quy định công an nửa đêm được đến nhà dân để yêu cầu mở cửa kiểm tra nhà cả.

Theo tôi, anh Bắc mà đi kiểm tra tạm trú tạm vắng vào lúc 12h là thời điểm hơi đặc biệt, thông thường thì khoảng 10h người ta chấm dứt rồi. Không hiểu vì sao anh Bắc lại hành động như vậy.

Nếu đúng là có đối tượng truy nã trong nhà như những gì anh Bắc nói thì công an phải làm một cái gì đó bài bản hơn như có lệnh khám nhà hay giấy tờ gì đó. Còn không có thì chắc có vấn đề riêng.

Việc cảnh sát đi vào đi ra, kiểm tra các tầng là chuyện bình thường, ở đây không cấm chuyện đấy. Tuy nhiên khi yêu cầu vào nhà mà người dân không đồng ý thì nên thôi”, vị tổ trưởng dân phố nói.

Theo ông Dân, những người công tác trong ngành công an cần phải hết sức bình tĩnh, kiềm chế, không nên có những phản ứng với người dân như vậy.

“Việc cán bộ công an to tiếng và có hành động nhổ nước bọt vào người dân như vậy tôi nghĩ không đẹp chút nào cả. Nếu họ không kiểm soát được hành vi của mình thì rất nguy hiểm. Thực ra hình ảnh anh Bắc từ trước rất tốt đấy, không hiểu ở nhà có việc gì không mà lại mất bình tĩnh như vậy.

Theo như cô T.A  nói, tầm ấy cô cũng sắp đi ngủ rồi, ăn mặc không được chỉnh tế thì không muốn đàn ông vào. Điều ấy cũng bình thường thôi. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ vấn đề”, ông Dân kiến nghị.

Cô gái vui vẻ, chấp hành tốt nội quy

Nói thêm về trường hợp các cô gái trong clip to tiếng với cảnh sát khu vực, tổ trưởng tổ dân phố 24 khẳng định chưa hề có điều tiếng gì xảy ra tại khu nhà.

“Họ không có vấn đề gì khi sống tại đây, một vài lần tiếp xúc thì thấy nói năng rất lịch sự, không gây ồn ào gì ở đây cả. Thỉnh thoảng có khách đến chơi nhưng chưa đến mức phải nhắc nhở”, ông Dân khẳng định.


 

Thứ Bảy, 09/04/2016 07:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện