Cán bộ vi phạm kê khai tài sản:Bộ GTVT chưa công khai

(Tin tức thời sự) - Trong văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ GTVT không nói danh tính, nơi công tác, hình thức kỷ luật cụ thể

Thông tin trên được ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ cho biết trên Dân trí ngày 30/12.

Theo ông Đạt, đến tháng 10/2014 đã có 6.900 cán bộ thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập cá nhân ở các cơ quan đơn vị trực thuộc bộ thực hiện việc kê khai tài sản năm 2013 (chiếm tỉ lệ khoảng 99,8%). Trong số này, có 1.925 bản kê khai tài sản được công khai bằng hình thức niêm yết tại cơ quan và 4.975 bản kê khai được công khai bằng hình thức công bố tại cuộc họp ở cơ quan cá nhân đó công tác.

Đáng chú ý, ông Phạm Trọng Đạt cho biết vào tháng 8/2014, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT đã có báo cáo về kết quả phòng chống tham nhũng năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 nhưng không phát hiện trường hợp nào vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập và bị kỷ luật.

Bốn cán bộ của Bộ GTVT vi phạm trong kê khai tài sản đã bị kỷ luật
Bốn cán bộ của Bộ GTVT vi phạm trong kê khai tài sản đã bị kỷ luật

Tuy nhiên sau đó khoảng 2 tháng (tháng 10/2014), khi đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh dẫn đầu tới làm việc tại Bộ GTVT, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT lại báo cáo rằng, qua rà soát các đơn vị trực thuộc Bộ đã phát hiện và xử lý kỷ luật 4 cán bộ vi phạm trong việc kê khai tài sản cá nhân.

Các trường hợp này đã chậm triển khai việc kê khai hoặc chậm kê khai tài sản, thu nhập cá nhân năm 2013.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT còn cho biết đã phát hiện 10 trường hợp khác đang công tác tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chậm thực hiện kê khai tài sản, thu nhập nhưng qua kiểm tra xác định những trường hợp này có lý do chính đáng là đang làm việc trên các tàu ở nước ngoài, chưa về nước.

Về công tác phòng chống tham nhũng, Bộ trưởng Đinh La Thăng thừa nhận  ngành GTVT có nhiều công việc tiềm ẩn nguy cơ mà nếu không có giải pháp, bất kể chỗ nào cũng có thể nảy sinh tham nhũng, tiêu cực.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng: Cũng vì thế,  công tác phòng chống tham nhũng luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ GTVT. Thời gian qua, Bộ đã ban hành nhiều chương trình hành động, nhiều văn bản phòng chống tham nhũng. Bên cạnh đó thực hiện nhiều biện pháp công khai, minh bạch để phòng chống tham nhũng; Xây dựng, hoàn thiện thể chế phòng chống tham nhũng tại Bộ GTVT.

An Nhiên (Tổng hợp)

Thứ Tư, 31/12/2014 07:36

Sự Kiện