Cha làm Chi cục trưởng, con làm Phó:''Không bổ nhiệm mới sai''

(Tin tức thời sự) - “Một cán bộ nữ mà có 3 bằng cử nhân, có trình độ cao cấp chính trị, vừa lấy bằng thạc sĩ thì không phải ai cũng được như vậy”.

Đó là nhận định của ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định với báo chí về bà Nguyễn Thị Anh Nguyên, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Có năng lực, trình độ chuyên môn

Bà Nguyên được bổ nhiệm làm Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh từ đầu năm 2015. Bà là con gái ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định kiêm Chi cục trưởng tỉnh Bình Định.

Theo ông Hổ, Sở đã thực hiện đúng quy trình trong việc bổ nhiệm bà Nguyên làm Phó chi cục trưởng.

Nói thêm về nữ cán bộ, trên báo chí, vị Giám đốc Sở khẳng định, bà Nguyên là kỹ sư lâm nghiệp, bằng cấp đúng, trình độ chuyên môn, năng lực có.

Cha lam Chi cuc truong, con lam Pho:''Khong bo nhiem moi sai''
''Nếu không bổ nhiệm mới là sai''. Ảnh VNN

“Nếu mình không bổ nhiệm mới là sai. Hơn nữa, sau khi có kết quả tín nhiệm bà Nguyên từ Chi cục kiểm lâm tỉnh, tôi đã chỉ đạo bộ phận tham mưu tham khảo ý kiến của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh. Qua kiểm tra và tham khảo thì thấy không có văn bản nào cấm việc cha hay mẹ làm thủ trưởng, còn con làm cấp phó trong cùng cơ quan”, ông Hổ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Hổ khẳng định, khi bổ nhiệm bà Nguyên, lãnh đạo Sở đã cân nhắc rất kỹ và chưa nhận được bất cứ phản ánh gì từ dư luận.

“Nếu thời điểm bổ nhiệm mà có dư luận phản ánh thì Sở phải xem xét lại nhưng hoàn toàn không có dư luận nào”, ông Hổ nói thêm.

Trong khi đó, ông Hồ Vĩnh Thảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở NN-PTNT Bình Định cho biết, trong quá trình công tác, bà Nguyên còn học thêm 2 bằng đại học gồm: cử nhân kinh tế chuyên ngành luật kinh doanh và kỹ sư chuyên ngành nông sinh.

“Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã cử bà Nguyên đi học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Đà Nẵng. Mới đây, bà Nguyên cũng vừa học xong bằng thạc sĩ lâm học”, ông Thảo khẳng định.

Nên điều chỉnh để tránh nghi ngại

Trước đó, trả lời Tuổi trẻ TP.HCM, ông Trần Kim Hùng - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho rằng việc bổ nhiệm như vậy có thể khiến dư luận nảy sinh những nghi vấn.

“Tuy không có quy định cha hoặc mẹ giữ chức trưởng thì con không được giữ cấp phó ở cùng cơ quan, nhưng để như vậy thì nảy sinh dư luận không hay, tốt hơn là nên điều chỉnh”, ông Hùng nêu quan điểm.

Trong khi đó, thông tin thêm với báo Người đưa tin, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định cho biết, địa phương này đã chỉ đạo làm rõ và có báo cáo cụ thể.

“Tỉnh ủy Bình Định đã chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tìm hiểu vụ việc “lùm xùm” xảy ra tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định và có báo cáo cụ thể”, ông Toàn nói.

Hoàng Nam (tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/10/2016 15:39

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện