Cháy tại nhà máy ôtô Trường Hải: Trời mưa giúp dập lửa

(Tin tức thời sự) - Tối ngày 2/2, tại nhà máy sản xuất lắp ráp xe Bus của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải đã xảy ra vụ cháy lớn.

Sáng ngày 3/2, trao đổi với phóng viên Báo Đất Việt, ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã thông tin chính thức về vụ cháy Nhà máy sản xuất lắp ráp xe Bus tại khu phức hợp ô tô Chu lai - Trường Hải.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 2/2/2017 (mồng 6 Tết), một số công nhân phát hiện sự cố cháy tại Nhà máy nên đã báo lãnh đạo công ty. Ngay sau đó, lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải đã báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Nam.

Chay tai nha may oto Truong Hai: Troi mua giup dap lua
Lực lượng PCCC tham gia nhập lửa tại Thaco Bus.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC đã nhanh chóng triển khai các lực lượng để chữa cháy, đồng thời huy động thêm một số đơn vị lân cận của tỉnh Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng để cùng dập tắt lửa. Nhờ phát hiện kịp thời, lực lượng huy động nhanh, nhiều và trời mưa to nên đến 21 giờ cùng ngày đã dập tắt đám cháy.

Ngay khi nhận thông tin, ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác dập lửa.

Ông Nguyễn Hồng Quang cho biết, sáng nay hiện nay các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành kiểm hiện trường để xác định nguyên nhân.

Chay tai nha may oto Truong Hai: Troi mua giup dap lua
Đến khuya ngọn lửa vẫn còn bốc lên cao.

Về thiệt hại, thống kê ban đầu có một bộ linh kiện, một số thùng sơn, lốp xe bị cháy. Khi cháy, công nhân cũng đã kịp thời chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy, lực lượng PCCC đã tập trung phun nước chia cắt các khu vực nên hạn chế thiệt hại.

Hiện, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải và lực lượng công an phối hợp với đơn vị bảo hiểm đang xác định mức độ thiệt hại.

Chay tai nha may oto Truong Hai: Troi mua giup dap lua
Nhà máy Thaco Bus của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải cháy trong đêm ngày 2/2.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đất Việt tại hiện trường vào đêm ngày 2/2, lực lượng Công binh của Quân khu V đã được điều đến hiện trường để tham gia dập tắt đám cháy.

Hồng Sơn

Thứ Sáu, 03/02/2017 09:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện