Chỉ huy trưởng BCH quân sự gây tai nạn, người khác nhận

(Tin tức thời sự) - Chỉ huy trưởng BCH quân sự gây tai nạn chết người bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cán bộ bị kỷ luật là ông Trần Văn Thiết, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ngày 11/1, trên cổng TTĐT Ủy ban Kiểm tra Trung ương có đăng tải bài viết về việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Văn Thiết.

Nội dung nêu rõ vi phạm của ông Thiết. Theo đó ông Thiết là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, dù không có giấy phép lái xe nhưng đã tự ý điều khiển xe ô tô thuộc sự quản lý của ban chỉ huy quân sự huyện tham gia giao thông, gây tai nạn chết người; lúc đầu không trung thực khi báo cáo vụ việc với cấp trên. 

Vi phạm của ông Thiết là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân, tạo dư luận không tốt. Đối chiếu với Quy định 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Thiết bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhận xét về vị cán bộ này, một cán bộ đang công tác tại văn phòng HĐND tỉnh Đắk Nông chia sẻ: "Trước đó tôi cũng thấy  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông xem xét về việc kỷ luật với ông Thiết, tuy nhiên kết quả kỷ luật như thế nào tôi chưa nắm rõ.

Tôi cũng nghe thông tin về việc ông Thiết gây tai nạn chết người, tuy nhiên vị cán bộ này có bằng lái hay không tôi không biết. Thời gian tiếp xúc và làm việc chung tôi thấy ông Thiết là người đàng hoàng và tử tế lắm. Có thể từ sau khi giữ chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, vị cán bộ này bị dụ dỗ nên quên nhiệm vụ".

Theo vị cán bộ này nhận định: "Theo thông tin tôi nghe được, việc ông Thiết báo cáo thiếu trung thực là do sau khi tai nạn đã có một người khác nhận là người lái xe gây tai nạn. Tuy nhiên sau khi điều tra công an đã xác định người gây tai nạn chết người là chính ông Thiết. 

Sự thiếu trung thực chính là ở chỗ ông Thiết không nhận là người gây tai nạn ngay từ đầu. Sau này vị cán bộ này cũng đã đến hỏi thăm lo liệu hỗ trợ tiền ma chay cho gia đình nạn nhân".

  • Thanh Thanh 

Thứ Bảy, 12/01/2019 18:02

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện