Chính thức ra quân bảo vệ an toàn cho IPU 132

(Tin tức thời sự) - IPU - 132 sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội vào ngày 28/3 nhưng lực lượng bảo vệ đã sẵn sàng từ hôm nay.

Với trên 160 đoàn, hơn 1.800 đại biểu tham dự, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) được xem là sự kiện quan trọng và cũng được lực lượng Công an Thủ đô lên phương án cao nhất để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.

Ngay từ chiều 24/2, tại quảng trường trước Sân vận động Mỹ Đình, Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô và các lực lượng chức năng tổ chức Lễ ra quân bảo vệ sự kiện này và các sự kiện năm 2015.

Mô tô kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô sẵn sàng vào nhiệm vụ.
Mô tô kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô sẵn sàng vào nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ ra quân, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Công an, nêu rõ: năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, một trong những sự kiện trọng tâm trước mắt là Kỳ họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132, được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 28/3 đến ngày 1/4/2015.

"Việc Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ họp đúng vào dịp Kỷ niệm 36 năm Quốc hội Việt Nam gia nhập Liên minh Nghị viện thế giới và Kỷ niệm 126 năm thành lập Liên minh Nghị viện thế giới là một sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử, ngoại giao to lớn. Thành công của việc tổ chức Đại hội này là thành công của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam trên tinh thần chủ động và tích cực hội nhập sâu rộng vào cộng đồng quốc tế", Thượng tướng Đặng Văn Hiếu xác định.

Theo đó ông yêu cầu Công an thành phố Hà Nội có các phương án bảo vệ một cách cụ thể, toàn diện, an toàn tuyệt đối IPU 132 và các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong bất cứ tình huống nào.

"Hiện các lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho IPU 132 đã xác định rõ nhiệm vụ chủ chốt là bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đại biểu tham dự.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng nằm chắc tình hình, dự báo các tình huống liên quan đến công tác bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, tụ tập đông người", Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết.

Cũng trong ngày 24/3, Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền IPU-132 đã có cuộc gặp và trao đổi kinh nghiệm với Giám đốc truyền thông của IPU, bà Jemini Pandya về công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Tại đây, Giám đốc truyền thông Jemini Pandya đã giới thiệu về một số nội dung hoạt động chính trong chương trình nghị sự của Đại hội đồng IPU-132 như Chiến tranh mạng: mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh toàn cầu; Định hình cơ chế mới về quản trị nguồn nước: thúc đẩy hành động của Nghị viện về vấn đề nước; Luật pháp quốc tế trong mối quan hệ với chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia và quyền con người…

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/3 đến 1/4, đến thời điểm này IPU-132 có 126 đoàn đăng ký tham gia. Trong đó, có 34 Chủ tịch Nghị viện, Quốc hội, 31 Phó Chủ tịch Nghị viện, Quốc hội và 2 Chủ tịch thành viên liên kết cùng đông đảo nghị sĩ trên toàn thế giới.

PV

Thứ Tư, 25/03/2015 07:43

Sự Kiện