Chủ tịch nước nêu giải pháp vấn đề nhà công vụ

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch nước cho rằng cán bộ nghỉ hưu không chịu trả nhà công vụ là không gương mẫu và do cơ quan nể nang không làm đúng với quy định.

Trong buổi tiếp xúc cử tri của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri quận 1 và quận 3 TP.HCM, các cử tri đã thào luận cho ý kiến nhiều vấn đề, đặc biệt là nhà công vụ.

Trước đề nghị của cử tri về tình trạng phải coi cán bộ khi nghỉ hưu không chịu trả lại nhà công vụ là một hình thức tham nhũng, Chủ tịch Nước khẳng định: việc xây dựng và bố trí sử dụng nhà công vụ là cần thiết để phục vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo khi được luân chuyển từ nơi này sang nơi khác.  Nhưng do cơ quan quản lý cán bộ khi quyết định cho cán bộ của mình nghỉ hưu đã tắc trách, lỏng lẻo khi không ra quyết định thu hồi nhà công vụ.

Chủ tịch Nước phát biểu trước cử tri.
Chủ tịch Nước phát biểu trước cử tri.

Hiện có một số trường hợp vi phạm trước hết là chính cán bộ không gương mẫu, thứ 2 do cơ quan quản lý nể nang không làm đúng quy định, không có quyết định thu hồi lại nhà…sự việc đơn giản nhưng lại thành phức tạp làm mất lòng tin của nhân dân, do đó phải rà soát và xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân và cơ quan quản lý.

Chủ tịch nước cho biết, tới đây Trung ương sẽ rà soát vấn đề này và quy rõ trách nhiệm cho cả cơ quan quản lý cán bộ và người sử dụng nhà công vụ sau khi nghỉ hưu hoặc đã luân chuyển công tác ở nơi khác.

Thời gian vừa qua, dư luận quan tâm nhiều đến việc biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa của cựu Chủ tịch Hà Nội 8 năm vẫn chưa thu hồi được. Ngoài ra, việc thu hồi tài sản của ông Trần Văn Truyền khiến dư luận quan tâm theo sát.

Ông Hoàng Văn Nghiên 8 năm chưa trả xong biệt thự

Vân Nhi (Tổng hợp)

Thứ Năm, 04/12/2014 07:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện