Chưa thành công chức đã lên phó GĐ Sở: Làm lại thôi

(Tin tức thời sự) - “Trách nhiệm thuộc về Sở Nội vụ khi đề xuất mà không coi kỹ. Qua việc này cũng cần rút kinh nghiệm để quy trình bổ nhiệm đầy đủ hơn”.

Làm lại quyết định bổ nhiệm

Thông báo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ vừa chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác cán bộ ở Bến Tre. Đáng chú ý trong đó có việc bổ nhiệm bà Dương Thị Như Ngọc lên vị trí phó Giám đốc Sở Y tế khi bà này chưa là công chức.

Chiều 25/7, trao đổi với Đất Việt, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định sự việc không có gì quá nghiêm trọng và tỉnh đang tìm cách khắc phục, giải quyết vấn đề.

“Cái này không có gì hết. Bà Ngọc vốn là Phó Hiệu trưởng, công tác mười mấy năm tại trường Trung cấp y Bến Tre rồi chứ không phải là một viên chức bình thường. Ở cơ quan sự nghiệp thì chỉ có Thủ trưởng là công chức, còn cấp phó là viên chức.

Chua thanh cong chuc da len pho GD So: Lam lai thoi
Bà Dương Thị Như Ngọc lên vị trí phó Giám đốc Sở Y tế khi bà này chưa là công chức.

Tuy nhiên họ (Sở Nội vụ - PV) tưởng Ban Giám hiệu đều là công chức nên bỏ qua quy trình. Chỉ có vậy thôi chứ có gì đâu mà sai sót”, ông Trọng khẳng định.

Ông Cao Văn Trọng thừa nhận, nếu đúng quy trình, bà Ngọc phải là công chức thì mới được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Y tế. Vì vậy với thiếu sót của Sở Nội vụ, Thường vụ thống nhất đề nghị UBND tỉnh Bến Tre rút quyết định bổ nhiệm cũ đối với bà Ngọc để thay thế bằng quyết định khác.

“Đáng lẽ phải thành lập hội đồng chuyển từ công chức sang viên chức rồi mới bổ nhiệm. Mình chưa làm cái này nên giờ làm lại.

Ở đây, trách nhiệm thuộc về Sở Nội vụ khi đề xuất mà không coi kỹ. Qua việc này cũng cần rút kinh nghiệm để quy trình đầy đủ hơn.

Một phần cũng do anh em phóng viên giật tit gây hiểu lầm chứ không có gì hết”, ông Trọng nói thêm.

Cùng ngày thông tin thêm với Đất Việt,  ông Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre khẳng định khi tiến hành đề cử bà Dương Thị Như Ngọc làm phó Giám đốc Sở, ban giám đốc đã thống nhất và đánh giá cao năng lực của bà Ngọc.

“Vấn đề quy trình bổ nhiệm thì do bên Sở Nội vụ tiến hành. Tuy nhiên chị Ngọc làm việc rất tốt. Quá trình công tác cũng rất tốt”, ông Khanh khẳng định.

Vẫn đi làm bình thường

Trước đó, trả lời Đất Việt, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, trước khi về Sở Y tế Bến Tre công tác bà Dương Thị Như Ngọc là phó Hiệu trưởng Trường trung cấp y tế Bến Tre. Bà Ngọc được bổ nhiệm về giữ chức vụ phó Giám đốc Sở Y tế từ ngày 1/7/2016, phụ trách Dân số - kế hoạch hóa gia đình, Kiểm nghiệm dược phẩm và mỹ phẩm.

“Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là bổ sung một nữ cán bộ trẻ vào trong ban Giám đốc Sở Y tế. Chúng tôi cũng giới thiệu cán bộ nữ sang Sở Nội vụ để làm các quy trình bổ nhiệm.

Trong quá trình bổ nhiệm đã làm đúng các tiêu chuẩn quy định. Chỉ có sơ suất là Sở Nội vụ chưa chuyển ngạch từ viên chức sang công chức cho bà Ngọc dẫn tới sai sót như kết luận của Thanh tra Bộ nội vụ”, ông Tán khẳng định.

Về phần mình, bà Dương Thị Như Ngọc, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết đã nhận được thông báo từ Sở Nội vụ về vấn đề chuyển ngạch từ viên chức sang công chức cho bà.

“Sở Nội vụ có điện cho tôi và nói sẽ gửi văn bản để chuyển ngạch. Tức là tổ chức một kỳ thi để chuyển ngạch. Trong thời gian này tôi vẫn làm việc bình thường.

Việc này tôi cũng hơi bất ngờ vì bản thân không nghĩ sự việc lớn như vậy. Nhưng tôi không thấy có gì gọi là áp lực cả. Bởi lẽ việc này không phải lỗi của tôi mà do Sở Nội vụ.

Nếu mình chạy chức, chạy quyền thì phải lo lắng. Nhưng tôi không chạy chọt gì cả. Thực tế khi công tác ở Trường trung cấp Y tế Bến Tre tôi nghĩ sẽ làm cho đến lúc nghỉ hưu, không bao giờ nghĩ sang Sở Y tế làm. Khi Sở Y tế yêu cầu làm hồ sơ thì tôi làm tôi”, bà Ngọc phân trần.

Bà Ngọc cho biết thêm, trước mắt bà sẽ vừa tiếp tục làm công việc chuyên môn vừa chờ đợt thi công chức của tỉnh để hoàn thiện thủ tục hồ sơ giấy tờ.

"Trong trường hợp, không khắc phục được các thiếu sót như kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, tôi sẵn sàng làm bất cứ công việc gì và vị trí nào mà tổ chức phân công", bà Ngọc khẳng định thêm. 

Nguyễn Hoàn

Thứ Tư, 26/07/2017 07:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện