Chương trình Đối tác Thái Bình Dương khai mạc tại Tuy Hòa

(Tin tức thời sự) - Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia đối tác đã tham dự lễ khai mạc chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 tại Tuy Hòa vào ngày 6/5.

Chuong trinh Doi tac Thai Binh Duong khai mac tai Tuy Hoa

Quân nhân Mỹ và Việt Nam cùng các tình nguyện viên của các tổ chức phi chính phủ dự kiến sẽ tham gia một loạt sự kiện bao gồm trao đổi chuyên sâu về sơ cứu và y tế dự phòng, các hội thảo chuyên đề về chăm sóc y tế, các dự án xây dựng, các hội thảo về ứng phó thiên tai, và rất nhiều hoạt động cộng đồng với mục tiêu tăng cường hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Duong.

"Thông qua chương trình Đối tác Thái Bình Dương cùng các nỗ lực khác, Hoa Kỳ mong muốn hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu của mình trong khi xây dựng khả năng ứng phó cùng các đối tác và đồng minh trong khu vực nhằm đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở," Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Mary Tarnowka phát biểu. "Là quốc gia thuộc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ hướng đến một trật tự khu vực ở đó mọi quốc gia - dù lớn hay nhỏ - đều vững mạnh, độc lập và không bị áp bức".

Việt Nam là một trong số một vài quốc gia chủ nhà của chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019. Các nhóm Đối tác Thái Bình Dương cũng đã thực hiện chương trình này ở Cộng hòa Quần đảo Marshall, Philippines, Liên bang Micronesia, Malaysia, Đông Timor và sẽ kết thúc ở Thái Lan.

Các chuyên gia trong các lĩnh vực xây dựng, y tế và ứng phó thảm họa sẽ phối hợp cùng nước chủ nhà triển khai các dự án dân sự, trao đổi y tế cộng đồng, hội thảo về y tế cùng các hoạt động ứng phó thảm họa.

  • Quỳnh

Thứ Tư, 08/05/2019 15:29

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện