CSGT lao xuống vùng nước sâu cứu hai mẹ con

(Tin tức thời sự) - Không làm chủ tay lái, một người phụ nữ cùng con nhỏ đã lao xuống ruộng sâu. Ngay lập tức, họ đã được các chiến sĩ CSGT và người dân vớt lên

Khoảng 10h sáng 3/2, chị Ngô Thị Thu Anh (22 tuổi, trú đường An Dương Vương, TP Huế) chạy xe máy chở con trai 4 tuổi trên quốc lộ 1 về quê mẹ ở thị trấn Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Khi đến km 800+ 150 trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua thôn Đồng Lâm, xã Phong An, do bất ngờ bị choáng nên chị Thu Anh không làm chủ tay lái, để xe đâm vào cột mốc bên đường và lao xuống ruộng sâu.

Phát hiện sự việc, hai nam thanh niên đi đường cùng Thiếu tá Ngô Việt Anh cùng các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang làm nhiệm vụ gần đó đã lập tức có mặt lao xuống vũng nước sâu để cứu hai mẹ con.

CSGT lao xuong vung nuoc sau cuu hai me con
Chiến sĩ CSGT hỗ trợ đưa 2 mẹ con lên bờ - Ảnh: TTO

Tại thời điểm xảy ra tai nạn trời đang mưa và rất lạnh. May mắn, vụ tai nạn chỉ khiến chị Anh và con trai 4 tuổi bị thương nhẹ, áo quần ướt sũng.

Ngay sau khi đưa hai mẹ con chị Anh lên bờ an toàn, các chiến sĩ CSGT cùng người dân đi đường đã đưa hai mẹ con vào một nhà dân gần đó để thay đồ và sưởi ấm. Chiếc xe máy của người bị nạn cũng được vớt lên.

Chị Nguyễn Thị Thạnh, một người dân sống bên đường nhanh chóng lấy áo quần mặc cho cháu nhỏ và dùng máy sấy sưởi ấm cho cháu. Đồng thời, dùng dầu nóng sơ cứu kịp thời cho chị Thu Anh.

Lực lượng CSGT cũng giúp chị Anh liên hệ với người thân để đón về nhà.

CSGT lao xuong vung nuoc sau cuu hai me con
Hỗ trợ dìu chị Anh lên bờ

Sau khi lấy lại bình tĩnh, hai mẹ con chị Thu Anh cùng người thân đã gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ CSGT vì đã có hành động giúp đỡ kịp thời.

''May có các chú CSGT làm nhiệm vụ cạnh đó nhanh chóng cứu giúp chứ không mẹ con em chẳng biết thế nào giữa ruộng nước sâu. Mẹ con em rất biết ơn các chú CSGT và người đi đường'', chị Anh nói.

Riêng hai thanh niên đi đường ra tay cứu giúp, chị Anh chưa kịp gửi lời cảm ơn thì đã lên xe đi mất.

Thiếu tá Ngô Viết Anh, người trực tiếp tham gia cứu nạn 2 mẹ con chia sẻ, thấy người dân gặp nạn thì mình cứu, đó là mệnh lệnh từ trái tim.

Huy Hùng (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 04/02/2017 07:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện