CSGT lấy đất lấp ổ gà giữa trưa nắng: Nhiều lời khen

(Tin tức thời sự) - Theo chia sẻ của các CSGT đây là việc làm thường xuyên, chứ không có gì lạ, chỉ là do người dân không nhìn thấy.

"Tôi rất ngạc nhiên"

Vừa qua, trên mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh được cho là chụp tại khu vực gần ngã tư Trường Chinh-Tôn Thất Tùng (Hà Nội) thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Trong ảnh, hàng chục xe máy, ôtô đang di chuyển qua một đoạn đường có hố lớn, ngập nước. Ngay lúc đó, một CSGT đã xúc cát để san lấp ổ gà dưới thời tiết nắng nóng.

Nhân vật chính của bức ảnh là Thượng úy Nguyễn Tuấn Điệp, thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 3, Công an Hà Nội.

Người dân lấp ổ voi trên quốc lộ là trái nguyên tắc...

Ngày 22/7, báo Đất Việt đã liên hệ với Thượng úy Điệp, nhắc đến việc những hình ảnh của mình được đưa lên mạng, ông Điệp nói: "Tôi hoàn toàn bất ngờ và không biết mình bị chụp lại khi nào? Đúng là lúc đó tôi đang làm nhiệm vụ tại đoạn ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng.

Mọi người bị ùn tắc do một hố sâu khá lớn giữa đường nên tôi có mượn xẻng và một số dụng cụ khác của người dân xung quanh để san lấp. Thế nhưng, đây là công việc không có gì to tát, bất kỳ đồng đội nào của tôi nếu gặp cũng sẽ hành động như vậy.

CSGT lay dat lap o ga giua trua nang: Nhieu loi khen

Hình ảnh trên facebook

Vì đây là nhiệm vụ của người CSGT, ra đường thì phải làm sao người dân đi lại đảm bảo an toàn nhất, khi có vấn đề phát sinh thì phải giải quyết hết".

Bên cạnh đó, theo ông Điệp, ổ gà này cũng mới xuất hiện, do một đơn vị thi công để lỗi ở đó, vì có đường ống đi qua gây rò rỉ. Hố này rất sâu hơn 30cm, nước ngập lên, ô tô, xe máy đi lại khó khăn, gây ùn tắc giao thông, nên với trách nhiệm của mình, bản thân chúng tôi phải xử lý.

"Tôi vẫn nghĩ đây là việc chúng tôi làm hàng ngày ngoài đường, chỉ là người dân không nhìn thấy", ông Điệp nói.

Chiến sĩ CSGT nào cũng làm như vậy

Nói về hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT trên đường, Trung Tá Lê Tú, Đội trưởng đội CSGT số 3, (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết: "Sự việc xảy ra vào ngày 17/7, đến ngày 21/7, chúng tôi mới xử lý được chỗ ổ gà đó, cụ thể nơi xảy ra là điểm giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng.

Đây là công việc thường xuyên, nếu một cán bộ chiến sỹ, lực lượng CSGT ra đường mỗi khi phát hiện được sự việc, ai cũng đều sẽ làm như vậy, cũng làm đúng trách nhiệm của mình.

Bản thân là người điều hành giao thông, mà có sự việc xảy ra gây cản trở giao thông thì mình phải có trách nhiệm giải quyết, giúp người dân an toàn khi di chuyển".

Theo ông Tú, khi trên đường có một cái ổ gà, một cái ổ voi to như vậy, là vật gây cản trở giao thông thì ai cũng có ý thức làm việc đó, không riêng gì CSGT. Chỉ vì một người dân thì không thể làm được, mà CSGT có nhiều người nên dễ dàng thực hiện hơn.

"Những hành động này vẫn diễn ra hàng ngày, bất cứ một tuyến đường nào được phân công, không riêng gì đội 3, mà các đơn vị khác nếu có sự cố gây cản trở giao thông đều phải làm, để giúp dân di chuyển.

CSGT lay dat lap o ga giua trua nang: Nhieu loi khen

Thượng úy Điệp lấy đất lấp ổ gà

Đây là việc quá bình thường với hình ảnh người CSGT đứng ngoài đường. Nhưng chúng tôi ở cấp đội nên chỉ ghi nhận thành tích để báo cáo. Hàng tháng, hàng quý chúng tôi đều có tập huấn về văn hóa giao thông, đó cũng là một trong những văn hóa.

Nếu có những ổ gà, mà chúng tôi không làm sẽ ảnh hưởng đến an toàn cho dân, gây tắc đường, khi đó công việc của chúng tôi trực tiếp bị ảnh hưởng. Thực ra, khi thấy hình ảnh các chiến sĩ được nhân dân ca ngợi, tôi thấy tự hào về cán bộ chiến sỹ của mình, vì các cán bộ luôn luôn vì công việc", ông Tú chia sẻ.

Mặt khác, theo ông Tú, những hình ảnh trên ở đội CSGT số 3 cũng rất nhiều, các đơn vị trong toàn phòng CSGT TP Hà Nội cũng nhiều, vì đây là hành động thường xuyên.

Tự tin ông Tú khẳng định: "Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra trên đường, thì sáng hôm sau người đầu tiên phát hiện vẫn sẽ là CSGT vì chúng tôi ra đường sớm nhất, 5h đã có mặt ngoài đường, để đảm bảo lưu thông cho người dân thành phố".

Lấp ổ voi trái nguyên tắc: Tôi không tư thù

Châu An

Thứ Bảy, 23/07/2016 07:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện