Dâng linh khí lên anh linh Đại tướng trong lễ 100 ngày

(Tin tức thời sự) - Trong ngày 11/1, việc đón khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tạm dừng và tiếp tục đón khách viếng sau 14 giờ cùng ngày. Ngày hôm nay, các linh khí trống đồng, súng thần công và kiếm lệnh cũng sẽ được dâng lên anh linh Đại tướng.

Đó là thông báo của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày vừa qua.

Theo thông báo này thì sẽ tạm dừng đón khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong buổi sáng hôm nay (11/1) để gia đình làm lễ 100 ngày cho Đại tướng và việc đón khách đến viếng sẽ bắt đầu trở lại sau 14 giờ cùng ngày.

Rất nhiều khách ở khắp mọi miền đất nước với lòng thành kính vị Đại tướng của nhân dân đã đến dâng nén tâm hương.
Rất nhiều khách ở khắp mọi miền đất nước với lòng thành kính vị Đại tướng của nhân dân đã đến dâng nén tâm hương.

Trong ngày 10/1, mặc cho thời tiết mưa lạnh, hàng nghìn lượt người từ khắp mọi miền Tổ quốc về Vũng Chùa để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 100 ngày Người mất.

Trung úy Nguyễn Khắc Tân Hào - Chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ khu lăng mộ cho biết, tính riêng trong ngày 10/1 đã có hơn 1.500 du khách về viếng Đại tướng. 

Cùng ngày, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã chuyển trống đồng, súng thần công và kiếm lệnh vào Vũng Chùa để dâng lên anh linh cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến trong dịp lễ 100 ngày mất của người.

Dự kiến, vào sáng 11/1 các linh khí sẽ được đoàn dâng lên khu mộ của Đại tướng.

Bên cạnh đó, rất nhiều đoàn là các cựu chiến binh, thương binh, chiến sỹ cảnh sát, quân đội đã về đây để dâng lên anh linh Đại tướng nén tâm hương. Mỗi người một tấm lòng, nhưng đứng trước khu mộ của Đại tướng, ai cũng trang nghiêm, thành kính hướng về người, cầu mong người được an giấc nghìn thu.

Vượt qua gần 500km từ Hưng Yên vào Vũng Chùa để viếng mộ Đại tướng, anh Nguyễn Duy Luân (38 tuổi) chia sẻ: “Tôi nghe thông báo vào sáng ngày mai gia đình làm lễ nên du khách không được vào viếng nên hôm nay tôi đã cùng gia đình về trước 1 ngày để viếng Đại tướng. Từ lâu tôi đã ao ước được đến trước mộ của người, thắp lên nén hương cầu cho người được yên nghỉ mà nay tôi mới làm được”.

Thùy Vân

(Tổng hợp)

Thứ Bảy, 11/01/2014 08:07

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện