Đập máy quay đoàn phim: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND Hà Nội đã có chỉ đạo tới Công an huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý vụ việc đoàn làm phim bị đập hỏng máy quay

Hôm 17/12/2018, anh Nguyễn Bình Minh (24 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có đơn tố giác ông Ngô Văn Cam (thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, Sóc Sơn) về hành vi phá hoại tài sản, đe dọa hành hung người khác.

Văn phòng UBND TP Hà Nội ngày 11/1/2019 vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý vụ việc nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 17/12/2018, anh Minh cùng các bạn của mình đến nhà ông ngoại là ông Lê Thanh Vị (thôn Lâm Trường, xã Minh Phú) để tiến hành quay phim, phỏng vấn, thực hiện bộ phim tư liệu về cố nhà báo cách mạng lão thành Nguyễn Thành Lê nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố nhà báo.

Dap may quay doan phim: Chu tich Ha Noi chi dao nong
Hình ảnh được cắt ra từ clip của anh Minh (Ảnh: Infonet)

Lúc này, ông Cam (ở sát nhà ông Vị) đã xông vào nhà ông Vị chửi bới và gây gổ với chủ nhà và nhóm quay phim của anh Minh. Thậm chí, ông Cam còn gọi thêm nhiều người đến để gây sức ép, đe dọa sử dụng vũ lực với nhóm của anh Minh.

Chưa dừng ở đó, ông Ngô Văn Cam còn giật chiếc máy quay của anh Minh và đập nát. Chiếc máy này được mua với giá 48 triệu đồng và sử dụng chưa lâu, hiện đã hư hỏng và không thể sửa chữa.

Ngay sau đó, anh Minh đã gọi điện cầu cứu công an xã Minh Phú. Lực lượng chức năng đã lập tức đến hiện trường và giải quyết vụ việc. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú đã xác nhận thông tin này.

Phó chủ tịch xã cho biết thời điểm đó đã có công an xã đến làm việc, lập biên bản hiện trường, đồng thời cử cán bộ bảo vệ nhóm của anh Minh rời khỏi khu vực an toàn. Ngoài ra, công an xã cũng cắt cử người bảo vệ an ninh cho gia đình ông Vị.

Ông Tâm xác nhận anh Minh đã cung cấp đoạn clip quay bằng điện thoại ghi lại cảnh ông Cam đe dọa hành hung các thành viên trong nhóm của anh và ông Vị, đập phá tài sản là máy quay phim.

Hiện tại, công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập ông Ngô Văn Cam lên làm việc. Vụ việc đang được điều tra và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 12/01/2019 08:08

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện