Đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng

(Tin tức thời sự) - Một công ty chuyên xây dựng cáp treo của Pháp đã đề xuất với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho xây dựng cáp treo vượt sông Hồng.

Ngày 29/6/2018, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xác nhận với tờ Tuổi trẻ thông tin, Sở đã nhận được đề xuất của một doanh nghiệp tới từ nước Pháp muốn được làm cáp treo vượt sông Hồng.

Theo đó, tuyến cáp treo này có tổng chiều dài 5,5km, các trụ đỡ có chiều cao từ 50 - 100m. Điểm đầu là trạm trung chuyển xe buýt Long Biên, điểm cuối là bến xe Gia Lâm. Mỗi cabin sẽ có sức chứa từ 25 - 30 người, theo tính toán của doanh nghiệp này thì trong 1 giờ tuyến cáp treo có thể vận chuyển được 7.000 lượt khách.

De xuat lam cap treo vuot song Hong
Dự án cáp treo được đề xuất có điểm đầu trạm trung chuyển xe buýt Long Biên, điểm cuối là bến xe Gia Lâm.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này chưa đưa ra phương án tài chính và vận hành cụ thể. Phía doanh nghiệp đã đăng ký gặp lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn của Hà Nội để trình bày phương án.

"Hiện sở chưa có ý kiến gì cụ thể vì phải nghe trình bày phương án cụ thể. Còn quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp về các giải pháp giải quyết ùn tắc giao thông. Tuy nhiên trên cơ sở phù hợp với quy hoạch và đảm bảo khả thi", ông Viện nói trên Tuổi Trẻ.

Đây là một đề xuất gây bất ngờ bởi hiện Hà Nội đã có 7 cây cầu ở Hà Nội bắc qua sông Hồng là Long Biên (nối Q. Hoàn Kiếm với Q. Long Biên); Chương Dương nối Q. Hoàn Kiếm với Q. Long Biên); Thanh Trì (nối Q. Hoàng Mai với Q. Long Biên); Vĩnh Tuy (nối Q. Hai Bà Trưng với Q. Long Biên); Thăng Long (nối Q. Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh), Vĩnh Thịnh (nối huyện Sơn Tây với huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Nhật Tân (nối Q. Tây Hồ với huyện Đông Anh).

Theo kế hoạch, trong giai đoạn từ 2016 - 2030 Hà Nội sẽ tiếp tục xây dựng thêm 10 cầu qua sông Hồng gồm: Cầu Việt Trì - Ba Vì; cầu Vân Phúc; cầu Hồng Hà; cầu Thượng Cát; cầu Tứ Liên; cầu/hầm Trần Hưng đạo; cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; cầu Ngọc Hồi; cầu Mễ Sở; cầu Phú Xuyên.

Ngọc Mai

Thứ Sáu, 29/06/2018 14:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện