Điều tra biệt phủ gỗ khủng của nguyên lãnh đạo: 'Yên tâm'

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ giao cho cơ quan Công an tỉnh này để điều tra, làm rõ vụ biệt phủ nhà ông Quang.

Đó là thông tin do ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vào chiều ngày 11/7.

Về việc này, sáng ngày 12/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Ngọc Quang, nguyên Chủ tịch UBND huyện Ea Súp cho biết, căn nhà ông làm có đầy đủ giấy tờ.

Dieu tra biet phu go khung cua nguyen lanh dao: 'Yen tam'
Một góc bên trong “biệt phủ” của ông Trần Ngọc Quang. Ảnh: TPO

"Tôi làm nhà để ở đầy đủ giấy tờ nên hoàn toàn yên tâm nếu bị kiểm tra", ông Quang nói.

Theo ông Quang, nguồn gốc số đất đai hiện ông đang sở hữu có từ rất lâu rồi, có bìa đỏ đàng hoàng.

Được biết, ông Quang làm căn nhà gỗ này mất 3 năm. Trong nhà, ông Quang bày trí bộ bàn ghế rất to. Ông cho biết, trị giá bộ bàn ghế là một tỷ đồng.

Ông Quang cũng thừa nhận mình sở hữu nhiều nhà đất trong đó có căn nhà gỗ khủng bên kênh chính Tây và tòa nhà rất lớn ở cổng chợ huyện Ea Súp, dãy nhà (và đất) cho thuê trên đường Lạc Long Quân (nối tỉnh lộ 1 vào Huyện ủy, UBND huyện Ea Súp) và cây xăng Phương Bông gần bến xe Ea Súp.

Trước đó, năm 2014, Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Quang với lý do để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.

Theo quyết định kỷ luật nói trên, ông Quang với vai trò, trách nhiệm Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp có những khuyết điểm:

Cùng với gia đình sử dụng đất sai mục đích ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số hiệu BB 154730; xây dựng nhà và một số công trình trên đất trồng cây lâu năm của thửa đất số 819 tại thôn 9, thị trấn Ea Súp (đoạn qua kênh chính Tây-PV) khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép là không chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước về sử dụng đất đai và quản lý xây dựng.
 
 Ông Quang  sử dụng 84,81m3 gỗ thành phẩm (quy gỗ tròn bằng 135,696 m3) làm công trình tại thửa đất nêu trên khi không có hồ sơ chứng minh hợp pháp.

“Mức vi phạm này đã vượt qua mức quy định tối đa về xử phạt vi phạm hành chính, được xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự”, văn bản của Tỉnh ủy Đắk Lắk .
 
Trong văn bản, Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận định, sai phạm, khuyết điểm của ông Quang thuộc hành vi cố ý, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan nơi ông Quang sinh hoạt và công tác; gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thùy Dung

Thứ Năm, 12/07/2018 18:46

Sự Kiện