GĐ Sở ưu ái em dâu hưởng lương sai: 'Do cần người'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Cựu, thời điểm ông tuyển em dâu không phải ông ưu tiên cho người nhà mà do Sở đang cần người làm kế toán.

Liên quan đến thông tin kỷ luật Giám đốc sở vì ưu ái em dâu sai quy định, chiều ngày 30/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Văn Cựu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Phú Yên cho biết, sự việc không có gì nghiêm trọng.

"Không có gì đâu vì tôi bị khiển trách thôi. Việc cho em dâu tôi vào làm ở Sở KH&CN là do tại thời điểm Sở tuyển người làm kế toán và có đăng thông tin tuyển dụng này hơn 1 tháng trên báo nhưng không có ai nộp hồ sơ, chỉ có duy nhất em dâu tôi nộp nên không có sự lựa chọn nào khác", ông Cựu nói.

Theo ông Cựu, việc ông bị kỷ luật khiển trách là do tuyển dụng không đúng đối tượng bởi  theo quy định tuyển dụng là phải ưu tiên người có bằng Đại học chính quy trong khi đó em dâu ông học hệ chuyên tu.

"Mặc dù học hệ chuyên tu nhưng em dâu tôi có kinh nghiệm lâu năm làm kế toán. Thời gian làm hợp đồng ở Sở được hơn 1 năm nhưng em dâu tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhận được nhiều lời khen.

Việc không ai nộp hồ sơ có thể do yêu cầu có kinh nghiệm làm kế toán", ông Cựu cho biết thêm.

Nói thêm về việc này, vị Giám đốc Sở KH&CN cho biết, hiện tại em dâu ông đã bị cắt hợp đồng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Cựu bằng hình thức khiển trách.

Theo thông báo kết luận giải quyết tố cáo, ông Cựu có các khuyết điểm, sai phạm: Với vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, nhưng ông tham gia sinh hoạt chi bộ định kỳ trong năm 2015, 2016 không nghiêm túc.

Có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo và trực tiếp ký hợp đồng lao động với em dâu vào làm kế toán Sở khi không thông qua tập thể lãnh đạo, không được sự đồng ý của Sở Nội vụ. Đó là việc làm không dân chủ, thiếu khách quan, trái quy định hiện hành của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Không những vậy, ông Cựu còn quyết định cho em dâu được hưởng mức lương không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát để Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ (thuộc Sở) chọn hộ gia đình mẹ vợ của mình thực hiện mô hình nuôi chim yến không đúng tiêu chí chọn hộ của dự án đã được phê duyệt.

Cùng với đó, ông Cựu chỉ đạo thực hiện thanh tra chuyên ngành khoa học công nghệ năm 2018 có việc không nhất quán, không chặt chẽ, một số nội dung chưa đúng quy định; chỉ đạo không thực hiện nội dung kiểm tra hành chính, phòng chống tham nhũng năm 2017 đối với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng là không đúng kế hoạch do Sở đề ra.

Thu Hoài

Thứ Năm, 31/01/2019 06:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện