Huyện nghèo Mường Khương đề xuất bắn pháo hoa dịp tết

(Tin tức thời sự) - Theo ông Giang, việc xin UBND tỉnh Lào Cai bắn pháo hoa là do huyện đề xuất. Dự kiến cả huyện sẽ bắn pháo hoa 4-5 điểm bằng tiền xã hội hóa.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, địa phương này sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 5 điểm.

Bên cạnh những điểm bắn tại trung tâm thành phố như khu vực phố Đinh Lễ (đường bờ kè) và phường Cốc Lếu, Lào Cai còn có 4 huyện đăng ký xin được bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa trong đêm giao thừa để phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết gồm: Sa Pa, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương.

Mường Khương là huyện 30A, trên địa bàn có 12 xã nghèo gồm: Cao Sơn, Dìn Chin, La Pán Tẩn, Lùng Khấu Nhin, Nậm Chảy, Nấm Lư, Pha Long, Tả Gia Khâu, Tả Ngải Chồ, Tả Thàng, Tung Chung Phố, Thanh Bình. Các xã này thuộc diện đặc biệt khó khăn của cả nước, được đầu tư theo chương trình 135 của Thủ tướng Chính phủ.

Huyen ngheo Muong Khuong de xuat ban phao hoa dip tet
Cuộc sống của người dân ở Mường Khương còn nhiều khó khăn. Ảnh: NNVN

Huyện 30A này cũng là 1 trong 6 huyện vừa được UBND tỉnh Lào Cai phân bổ hơn 23 tấn gạo cứu đói cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018 theo quyết định hỗ trợ của Chính phủ.

Nói về việc này, chiều 2/2, ông Hoàng Trung Giang, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cho biết, việc xin UBND tỉnh để bắn pháo hoa là do huyện đề xuất. Dự kiến cả huyện sẽ bắn pháo hoa 4-5 điểm bằng tiền xã hội hóa.

“Cả huyện Mường Khương sẽ bắn khoảng 4-5 điểm, việc bắn pháo hoa này là do huyện đề xuất và đăng ký với UBND tỉnh Lào Cai bằng nguồn kinh phí xã hội hóa chứ không phải đề xuất của doanh nghiệp”, ông Giang thông tin.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 03/02/2018 08:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện